Hội nghị Liêm chính học thuật toàn quốc lần 1

Lúc 8h00 – 16h30, thứ Sáu, ngày 29/05/2015
Hội trường Phan Châu Trinh (P. 903), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp. HCM

Với mong muốn tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc ban hành và thực hiện các quy định liêm chính học thuật, các nghiên cứu khoa học về chủ đề này, đồng thời thành lập mạng lưới các trường đại học cùng hoạt động với mục đích nâng cao tính trong sạch trong giáo dục, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Tổ chức Hướng tới Minh bạch (Towards Transparency) tổ chức “Hội nghị Liêm chính học thuật toàn quốc lần 1”. ”. Đây là hoạt động thứ 6 trong chuỗi dự án “CHANGE THE WAY WE LEARN” của câu lạc bộ FACE thuộc Đại học Hoa Sen.

Hội nghị quy tụ đại diện nhiều trường đại học trên toàn quốc cùng chia sẻ những kinh nghiệm đã thực hiện về vấn đề liêm chính học thuật, các nghiên cứu khoa học về liêm chính học thuật, đồng thời thành lập mạng lưới  liên kết các trường đại học nhằm đưa ra chương trình phối hợp góp phần nâng cao tính liêm chính, trong sạch trong giáo dục.

Nội dung chương trình:

• Chia sẻ nghiên cứu khoa học về hành vi đạo văn của sinh viên đại học “Đạo văn ở trường học: nghiên cứu thăm dò”
  • Chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu về quá trình thực hiện, xây dựng hệ thống liêm chính học thuật của các trường đại học
  • Dự thảo kế hoạch phối hợp giữa các trường đại học về liêm chính học thuật

image image image