Hoa Sen Presidential Lecture: Từ Cách mạng công nghiệp 4.0 đến mô hình ĐH 4.0 – những cơ hội và thách thức

Lúc 9h00, thứ Sáu, ngày 16/06/2017
P.NZ204, Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Internet Vạn vật là mạng lưới phổ biến tối hậu, hứa hẹn sẽ tạo ảnh hướng lớn lao đến cuộc sống của mỗi người trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả giải trí, giao lưu, kinh goanh, chăm sóc sức khỏe, và giáo dục. Đặc biệt, Internet Vạn vật là động cơ chính đưa đến Cách mạng Công nghiệp 4.0, hay sản xuất thông minh, và từ đó đưa đến mô hình mới mẻ cho giáo dục đại học: Mô hình Đại học 4.0.

Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của các trường đại học sẽ phải đối mặt với những yêu cầu về cải cách và cạnh tranh mới. Vậy trường đại học sẽ phải thay đổi như thế nào trước sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0?

Chương trình Hoa Sen Presidential Lecture, Chủ đề số 3:  “From Industry Revolution 4.0 To University Model 4.0: Opportunities and Challenges” (Từ cách mạng công nghiệp 4.0 đến mô hình đại học 4.0: Những cơ hội và thách thức) sẽ giúp anh chị GV, NV và các bạn SV Hoa Sen có cơ hội tìm hiểu những góc nhìn khác nhau trong việc thay đổi giáo dục đại học để phù hợp với những chiến lược nâng cấp lên chuẩn đại học 4.0 và những người làm nghiên cứu khoa học, giảng dạy tích lũy kinh nghiệm, có cách nhìn mới mẻ, đa chiều về khoa học – công nghệ và các tác động đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong buổi nói chuyện, GS.TS Vương Thanh Sơn sẽ trình bày khái niệm, định nghĩa và tổng quan hiện đại của Internet Vạn vật, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đại học 4.0 và sẽ giới thiệu và mời các khách mời tham dự cùng nhau thảo luận mở về các vấn đề, cơ hội và thách thức liên quan đến Mô hình Đại học 4.0.

>> Xem thêm chi tiết về diễn giả

image image image