Đại học Hoa Sen

Hoa Sen Presidential Lecture: Cơ hội nghề nghiệp An ninh Thông tin (CyberSecurity) trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0

Lúc 9:00 - 11:00, thứ Bảy, ngày 27/05/2017
Phòng NZ.204, Trường Đại học Hoa Sen, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Tiếp nối chủ đề số 1 của Chương trình Hoa Sen Presidential Lecture, trân trọng kính mời anh, chị GV, NV và SV Hoa Sen đến tham dự Chương trình Hoa Sen Presidential Lecture, chủ đề số 2: Cơ hội nghề nghiệp An ninh thông tin (CyberSecurity) trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 với sự góp mặt của diễn giả Philip Hùng Cao – Kỹ sư Giải pháp của Palo Alto Networks, đồng thời cũng là sáng lập viên chính Cộng đồng Cloud Security Alliance Vietnam(#CSAVietnam)

Trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ Mạng và Internet càng làm gia tăng các mối nguy hiểm lớn khó lường trước được từ các hacker xâm nhập hệ thống thông tin mạng của quốc gia và nhiều công ty tổ chức doanh nghiệp. Chính vì thế tình hình mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa đến việc phát  triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trước những yêu cầu cấp bách đó ngành An ninh thông tin đang cần rất lớn một nguồn nhân lực để cung ứng cho xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Năm 2015, lĩnh vực An ninh thông tin được định giá 500 tỷ đô la Mỹ và dự kiến đến năm 2019 con số này sẽ lên mức 2,000 tỷ. Có đến 1 triệu công việc về an ninh mạng được mở ra trong năm 2016, riêng ở Úc, 88% các công ty ở Úc tuyên bố việc thiếu an ninh mạng. Bạn có thể tìm kiếm cho mình vị trí của một Cố Vấn An Toàn Mạng (Cyber safety adviser) hay một Chuyên viên phân tích an ninh (security analyst) trong một công ty về tài chính, ngân hàng hoặc một tổ chức chính phủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành một Chuyên viên phân tích rủi ro (risk analyst) hoặc Cố Vấn Chính Sách (policy adviser). Mức lương trung bình dành cho một chuyên viên phân tích an ninh là khoảng A$80,000 và một cố vấn an toàn mạng dao động trong khoảng A$63,000 – A$95,000 (theo trang payscale.com).

Ông Philip Hùng Cao là Kiến trúc sư Giải pháp của Palo Alto Networks, một trong các công ty về an ninh thông tin hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là sáng lập viên chính cộng đồng Cloud Security Alliance Việt Nam (#CSAVietnam). Ông cũng giữ vai trò đồng sáng lập & Phó chủ tịch Ban vận động Thành lập Chi hội ISACA TP. Hồ Chí Minh. Ông có 16 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin & an ninh thông tin với nhiều vị trí và lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Trước khi quay trở lại Việt Nam và gia nhập Palo Alto Networks, Ông sống ở Singapore và làm việc cho Ingram Micro Asia với vai trò Chuyên gia Tư vấn Giải pháp bán hàng. Trước đó, Ông làm việc tại Việt Nam và đảm nhiệm nhiều chức vụ như kỹ sư công nghệ, chuyên gia tư vấn giải pháp, phát triển kênh phân phối và điều hành hệ thống phân phối và bán lẻ cho các công ty như FPT Distribution, Microsoft, Symantec, ZyXEL, Avnet Technology Sotutions, Samsung…. Tại đây, Ông đã có nhiều năm thành công trong lĩnh vực thông tin viễn thông và thậm chí Ông đã thành lập một doanh nghiệp của riêng mình từ rất sớm.

Ông Philip tham gia Hiệp hội Thông tin viễn thông Singapore cùng các hiệp hội và hệ thống mạng toàn cầu khác như (ISC)2 IEEE, ISACA, IASA, IAPP, CSA, Microsoft CIO Network, VMware CxO Corner, J-Partner Consultant… Ông cũng là thành viên các Hiệp hội Công nghệ Thông tin Việt Nam như: Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) từ năm 2008, Ban Cố vấn (2011) & Thành viên Hội đồng Bình chọn (2015, 2016, 2017) Giải thưởng ASEAN CIO| CSO Award được tổ chức bởi IDG, thành viên hội đồng tư vấn của Cộng đồng Lãnh đạo CNTT (ITLC), đồng sáng lập #CISOClub Việt Nam, thành viên Vietnam CIO…

Ông Philip tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng với tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Khoa học Điện tử & Viễn thông, và có chứng chỉ Advanced Computer Security Certificate của Đại học Stanford.

 

image