Hội thảo “Phật giáo trong đời sống hiện đại”

8:00 - 11:30, thứ tư ngày 21/1/2015
Phòng 903, Trường ĐH Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng

Bộ môn Du lịch, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phật giáo trong đời sống hiện đại” do Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng trình bày

• Thời gian: 8:00 – 11:30, thứ tư ngày 21/1/2015
  • Địa điểm:  Phòng 903, Trường ĐH Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng

Nội dung hội thảo:

Nội dung thông qua về quá trình Đạo Phật nhanh chóng thích nghi với lối sông của người dân Việt và trong quá trình hình thành và phát triển, Đạo Phật đã không gặp một trở ngại nào trong việc hòa nhập vào mọi giai tầng của xã hội Việt Nam.

Bên cạnh đó, đạo lý của Phật giáo Việt Nam cũng đã ăn sâu vào nếp sống, nếp nghĩ của người dân Việt và đã trở thành những giá trị tinh thần vô giá cho người dân trên xứ sở này. Trong suốt chiều dài lịch sử mười tám thế kỷ qua, Đạo Phật đã chứng minh sự hiện hữu của mình trong hầu hết các lãnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… và có những đóng góp, những ảnh hưởng tích cực vào các mặt nói trên.

Sơ nét về diễn giả:

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007.

Ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapor

Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

image image image