Hành trình “Tìm về bản thân” mùa 2 – Search Inside Yourself Book Club

Bắt đầu từ ngày 23/09/2021 (Thứ 5 hàng tuần, kéo dài trong 8 tuần)
Hình thức Zoom

BẠN ĐÃ BIẾT: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRÍ TUỆ CẢM XÚC (EI)

Chúng ta đã được nghe nhiều về chỉ số thông minh (IQ), nhưng cũng có một chỉ số quan trọng không kém đó chính là EQ (chỉ số cảm xúc) nhằm xác định trí tuệ cảm xúc (EI) của một người. Để hiểu hơn về trí tuệ cảm xúc, cùng Hoa Sen Mindfulness tìm hiểu nhé!

TRÍ TUỆ CẢM XÚC ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?
Trong thực tế, trí tuệ cảm xúc là việc sử dụng cảm xúc để định hình tư duy và sử dụng tư duy để quay trở lại thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc không hề đối nghịch với trí thông minh mà cả hai cùng tạo ra một vùng giao thoa độc đáo.

Với trí tuệ cảm xúc, thông qua việc thấu hiểu xúc cảm của bản thân và cách kiểm soát chúng, bạn sẽ dễ dàng bộc lộ tâm trạng, những điều bạn muốn và không muốn, đồng thời nhận biết và thấu hiểu xúc cảm cũng như hành vi của người khác.

Bằng cách thấu hiểu cảm xúc của bản thân và của người khác, trí tuệ cảm xúcsẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn, đồng thời tạo nên các mối quan hệ bền vững, trong cả cuộc sống cá nhân lẫn công việc.

Tuy nhiên, trí tuệ cảm xúc không chỉ là hiểu và quản lý những xúc cảm và tình huống khó. Bạn còn phải biết cách tạo ra những “xúc cảm tốt”, có thể đem đến tinh thần tích cực, lòng tự tin, sự hỗ trợ, động lực và cảm hứng cho bản thân cũng như cho những người xung quanh.

PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Phát triển trí tuệ cảm xúccó thể giúp bạn tạo ra một cuộc sống hạnh phúc hơn. Bởi suy nghĩ cũng như hành động hợp lý và điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh khó khăn sẽ tạo cho bạn một vị thế tốt để có thể xử lý những cảm xúc và tình huống mà trước đây bạn thấy khó nhằn và thách thức.

Vì thế, Hoa Sen Mindfulness tiếp tục đồng hành cùng bạn trong Hành trình “Tìm về bản thân” mùa 2. Qua đó giúp bạn kết nối với mọi người thông qua những chia sẻ, trải nghiệm để có thể học cách lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc bản thân cũng như là của mọi người.

Hành trình “Tìm về bản thân” – Search Inside Yourself Book Club
– Ngày khởi hành mùa 2: 23.09.2021
– Hành trình diễn ra: 8 tuần
– Địa điểm: Zoom
– Thời gian tàu di chuyển: Thứ 5 hằng tuần từ 19h00 – 20h00

image