Giao lưu với tác giả sách Bên kia ranh giới

Lúc 9:00, Thứ Hai, ngày 24/04/2017
Thư viện Lê Quý Đôn (Lầu 8), Trường Đại học Hoa Sen, Số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM

Nhằm mục đích giới thiệu sách hay đến độc giả, khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển Văn hóa đọc,Thư viện Trường Đại học Hoa Sen tổ chức buổi giao lưu với tác giả sách Bên kia ranh giới – Tôn Nữ Tường Vy. Hoạt động này cũng tạo cầu nối giao lưu, học hỏi tinh thần phấn đấu học tập và khởi nghiệp giữa sinh viên với những nhà lãnh đạo trẻ, đồng thời còn là những tác giả trẻ.

Nội dung buổi giao lưu:

• Chia sẻ về những trải nghiệm khi tham gia học tập và hoạt động cộng đồng ở nước ngoài
  • Phương pháp học tập, bao gồm cả phương pháp học tiếng anh hiệu quả.
  • Quá trình khởi nghiệp, những bài học kinh nghiệm

Đôi nét về diễn giả:

Tôn Nữ Tường Vy (sinh năm 1990) từng tham gia công tác Đoàn từ những năm cấp 3, lên ĐH, Tường Vy từng là lớp trưởng, bí thư chi đoàn, còn kiêm luôn chức vụ Phó Bí thư Đoàn khoa Ngoại ngữ, Phó Chánh Văn phòng Đoàn trường ĐH Mở TPHCM.

• 21 tuổi: Cô là sinh viên Việt Nam duy nhất tham dự WISE Summit (World Innovation Summit for Education, Hội nghị Thượng đỉnh về Đổi mới Giáo dục Quốc tế).
  • 23 tuổi: tham gia hơn 10 chương trình dành cho giới trẻ, trong đó có 6 chương trình tại nước ngoài là: Tập huấn về chuyển hóa xung đột và xây dựng hòa bình (Thái Lan); Chương trình tình nguyện viên trẻ vì môi trường ASEAN; Bảo tồn chim di trú ở Vườn quốc gia Kuala Selangor(Malaysia); Hội nghị lãnh đạo tương lai ASEAN (Thái Lan – Malaysia); Vai trò của thanh niên trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN đến năm 2015 (Indonesia); Hội nghị sinh viên Nhật Bản – ASEAN (Nhật Bản). Tất cả các chương trình này, cô đều được cấp hỗ trợ toàn phần. Cô là Sáng lập viên, cố vấn tờ báo học thuật tiếng Anh “The FFL Journal” (khoa Ngoại ngữ, Đại học Mở) và câu lạc bộ học thuật Lan tỏa.
  • 25 tuổi: Cô rút đơn khi được giới thiệu làm việc cho cơ quan thuộc Liên hợp quốc để tập trung vào dự án khởi nghiệp “Friends English Centre (FEC)” của mình. Hiện nay, “Friends English Centre (FEC)” đang có chương trình cấp học bổng toàn phần.
  • 26 tuổi: Cô cho ra mắt cuốn sách đầu tay của mình.

Ton Nu Tuong Vy

Tường Vy trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế khi tham gia chương trình tình nguyện viên trẻ vì môi trường ASEAN.

image image image