GENDER TALK #5 – Buổi sinh hoạt chuyên đề về Giới & Bình đẳng giới

15:30 - 18h:00, Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2019
Phòng 903, Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1

Ban tổ chức GENDER TALK thuộc Khoa Khoa học xã hội trường ĐH Hoa Sen (HSU) trân trọng kính mời Quý Anh/Chị/Em đăng ký tham dự buổi Hội thảo chuyên đề về Giới & Bình đẳng giới – GENDER TALK #5.

• Chủ đề: Giáo Dục Giới Tính Toàn Diện-Inclusive Sex Education
  • Thời gian: 15g30-18g00, chiều Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2019
  • Địa điểm: Phòng 903, Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1
  • Diễn giả: BS. Nguyễn Văn Thủ
  • Chủ trì: GV Doãn Thi Ngọc, Khoa KHXH, Trường Đại Học Hoa Sen

Tóm tắt nội dung

Lý tưởng nhất là tất cả sinh viên đều được tiếp cận với chương trình và thông tin về giáo dục sức khỏe giới tính. Trên thực tế cho thấy nhiều sinh viên vẫn còn ngại ngần chia sẻ hay thảo luận về các vấn đề sức khỏe giới tính và khi tò mò muốn hiểu về nó thì họ thường hỏi bạn bè hay lên Internet để tìm thông tin. Do thông tin trên mạng thì tràn ngập, điều này dẫn đến việc thông tin có thể sai lệch và khó có thể tìm thấy những gì hữu ích và phù hợp. Mục đích của Gender Talk #5 là cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích và phù hợp, tạo môi trường thảo luận an toàn cho sinh viên, và nâng cao nhận thức về sự đa dạng giới tính trong môi trường đại học.

Thông tin về diễn giả:

Ông Nguyễn Tấn Thủ là bác sĩ y khoa-tốt nghiệp năm 2010 và có chứng chỉ về chẩn đoán và điều trị HIV. Ông Thủ cũng tham gia nhiều tập huấn về kỹ năng tham vấn cho người nhiễm HIV và các phương pháp tiếp cận cộng đồng và nghiên cứu cộng đồng. Ông giữ vai trò tư vấn cho chương trình PATH và tham vấn online cho những người nhiễm HIV dành cho đối tượng đồng tính nam.

Một số bài viết về Gender Talk

1. NEWS Gender Talk #4: Nhiều Mặt của Bình Đẳng Giới:
  2. NEWS Gender Talk 3: Lá chắn thép cho trẻ em bị xâm hại tình dục
  3. NEWS Gender Talk#2: Bất ngờ với tâm lý học sinh cấp
  4. NEWS Gender Talk #1: “Tình và tiền trong bình đẳng giới”
  5. Báo VOH: “Gender Talk: Lá chắn thép cho trẻ em bị xâm hại tình dục” Ngày 11/04/2019
  6. Báo Mới: “Chống xâm hại tình dục trẻ em: Vẽ đường cho hươu chạy để không bị cọp vồ” Ngày 12/04/2019
  7. Báo Người Lao động: “Chống xâm hại tình dục trẻ em: Vẽ đường cho hươu chạy để không bị cọp vồ” Ngày 12/04/2019
  8. Báo Phụ nữ: “Xâm hại trẻ em vẫn diễn ra do tâm lý ‘sống chung với lũ” Ngày 12/04/2019
  9. Báo Pháp Luật: Sinh Viên Nói Về Tình, Tiền và Bình Đẳng Giới
image image image