Gặp gỡ & Đối thoại với TS. Dương Ngọc Dũng về Triết lý ái tình

Lúc 8h30 – 11h30, thứ Bảy, ngày 26/12/2015
Hội trường NZ903, trường Đại học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Diễn giả trình bày 3 luận điểm:

• 1. Lược qua một số quan điểm của các triết gia về tình yêu (Schopenhauer, S.Freud, J.P.Sartre…);
  • 2. Bản chất của tình yêu dưới góc nhìn của sinh học (trích trong các cuốn: Về bản tính người (Wilson), Vượn trần trụi, Vườn thú người (Desmond Morris);
  • 3. Quan điểm của diễn giả về bản chất của ái tình thông qua lăng kính Tư duy phức hợp (Edgar Morin).

Đôi nét về diễn giả:

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007. Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore… Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Khoa Triết học – Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

image image image