Dự án hạt giống hạnh phúc: Hội thảo “Educating the heart”

Lúc 8h30 - 11h30, thứ Năm, ngày 20/08/2015
Phòng NZ903, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Yêu thương đang ngày càng được khoa học chứng minh là một kỹ năng có thể rèn luyện được và nhiều nền giáo dục trên thế giới đã áp dụng thành công những phương pháp để đưa tình thương vào chương trình đào tạo. Liệu ở Việt Nam, chúng ta có làm được điều đó không?

Dự án Hạt Giống Hạnh Phúc rất hân hạnh tổ chức buổi chia sẻ giữa giảng viên, sinh viên ĐH Hoa Sen và Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục lòng nhân ái và am hiểu về các mô hình đào tạo nhân ái trên thế giới.

• Diễn giả: Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Giám đốc điều hành Trung tâm Center of Gross National Happiness (Butan)

Thông tin về diễn giả:

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Giám đốc điều dành Trung tâm Center of Gross National Happiness (tổng chỉ số Hạnh Phúc Quốc Gia) ở Butan, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục lòng nhân ái và am hiểu về các mô hình đào tạo nhân ái trên thế giới:

• Trong vòng rất nhiều năm, giáo sư Thọ đã từng là người lãnh đạo của một chương trình đào tạo giáo viên chuyên biệt tại Thụy Sỹ.
  • Ông là người đứng đầu của chương trình đào tạo, học tập và phát triển trong Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ có nhiệm vụ là bảo vệ tính mạng và nhân phẩm của nạn nhân của chiến tranh.
  • Trong và sau cuộc chiến tranh Việt Nam, nhiều trẻ em là nạn nhân của chất độc da cam vá giáo sư Thọ cùng vợ ông là Lisi đã thành lập tổ chức EURASIA “Eurasia Foundation cho sự phát triển của giáo dục đặc biệt ở Việt Nam”, để hỗ trợ và giáo dục các em. Ông đã là một thành viên của Ủy ban điều hành của mạng lưới quốc tế của Phật giáo (INEB).
  • Giáo sư Thọ cũng là tác giả của nhiều bài báo và nhiều cuốn sách trong các lĩnh vực giáo dục người lớn, tâm lý học Phật giáo và các chủ đề liên quan khác.

Lưu ý: *Hội thảo được trình bày bằng tiếng Anh, có phiên dịch tiếng Việt

image image image