Đặc sắc văn hóa Việt – Nhật

10:00 - 17:00, ngày 27/06/2020
Đường sách TP.HCM

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh – một không gian thanh lịch dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là du khách và giới trẻ – sẽ có gì đặc biệt vào cuối tuần này? Sự kiện “Đặc sắc văn hóa Việt – Nhật” sẽ ra mắt các bạn. 

Link đăng ký tham dự MIỄN PHÍ

Điều thú vị là trong một sự kiện bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả: triễn lãm ảnh, tiểu cảnh, biểu diễn trang phục, trà đạo, nói chuyện văn hóa, hát vọng cổ và cả xem biểu diễn cải lương, để qua đó những nét chấm phá đặc sắc mà tương đồng về văn hóa của hai quốc gia lần lượt được hé lộ. Sự kiện sẽ được tổ chức bởi đề án Saigoncorners thuộc Khoa Du lịch – Đại học Hoa Sen cùng với sự đồng hành của Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu và Vinh Danh Văn Hoá Nam Bộ.

Buổi sáng, khi đang tràn đầy năng lượng, bạn sẽ thỏa thích tản bộ và chụp hình check-in với tiểu cảnh được các bạn sinh viên đề án dàn dựng dựa trên ý tưởng về biểu tượng văn hóa hai nước Việt – Nhật. Các bạn sẽ được tận mắt so sánh “Đất nước mặt trời mọc” và “Dãi đất hình chữ S” qua những hình ảnh triển lãm về những nét tương đồng của hai nền văn hóa, xem những đôi guốc gỗ mang đậm phong cách hai nước, sờ vào những cánh hạc giấy đu đưa trên cành tre, nghiêng nghiêng bên vành nón lá Việt Nam và những chiếc nón lá đậm chất Nhật Bản.  .

Đầu giờ chiều, tại sân khấu lớn chúng ta sẽ nghe diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang nói rõ thêm về lịch sử bang giao hai nước từ xa xưa, rồi những nét tương đồng trong cái đặc sắc riêng có về văn hóa của mỗi nước đầy thú vị. Hai nền văn hóa Việt – Nhật “tuy xa mà gần”, đôi khi hiện hữu ngay chung quanh mà mình vô tình không biết. Nếu tò mò thì bạn hãy mau mau sắp xếp thời gian để đến tham gia cùng chúng mình nhé!

Nhưng phần hấp dẫn nhất của sự kiện có lẽ sẽ là khi bạn tận mắt thấy màn catwalk hai bộ trang phục truyền thống: KIMONO và ÁO DÀI qua phần minh họa đến từ các bạn Saigon Corners trên nền nhạc Koto của Nhật và đàn Tranh của Tiến sĩ NSƯT Hải Phượng. Bạn cũng được xem các bạn ấy biểu diễn TRÀ ĐẠO của hai đất nước Á Đông . Và không chỉ bạn đâu, nhiều du khách trên đường cũng sẽ tròn mắt thích thú khi được xem “Công chúa Ngọc Hoa” được đưa về nhà chồng người Nhật trong tiết mục cải lương ở cuối chương trình. Vở diễn sẽ giúp bạn hiểu thêm về lịch sử và yêu quý hơn những con người đã có công kết nối văn hóa của hai nước từ xa xưa.

Nghe thôi mà đã nôn nao đến thứ bảy lắm rồi! Hãy cùng bạn bè của bạn và chúng mình tham gia sự kiện vào ngày 27-06-2020 này nhé! Chúng mình rất vui được đón tiếp các bạn tại không gian lãng mạn, thanh lịch của Đường sách Hồ Chí Minh!
 _____________________

Thông tin chi tiết chương trình:
Nhằm quảng bá du lịch và truyền bá văn hóa nên sự kiện chúng tôi KHÔNG THU TIỀN VÉ của người tham dự.
⏰Thời gian: Thứ Bảy ngày 27/06/2020

  • – 10:00 – 14:00: tự do tham quan khu trưng bày tiểu cảnh và khu triển lãm
  • – 13:30 – 17:00: chương trình sân khấu

 Địa điểm: Đường sách Hồ Chí Minh, P. Bến Nghé, Q.1
 _____________________
CONTACT INFORMATION:
✨Website: http://saigoncorners.org/
✨Youtube: Saigon Corners
✨ Instagram: @sgc.hsu ❤️
✨TripAdvisor: Saigon Corners
✨Whatsapp: +8494 595 3918
✨ Booking form: https://forms.glei9mSjPy5DvZPmxuz9/
Or call: 094 595 3918 (Hoàng) for more information

image