Buổi trao đổi học thuật: “Louis Pasteur , một cách tiếp cận khoa học và xã hội”

Lúc 8h30 - 11h30, thứ Tư, ngày 12/08/2015
Phòng NZ501, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Trung tâm nghiên cứu Giới và Xã hội (GAS) trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi trao đổi học thuật: “Louis Pasteur, một cách tiếp cận khoa học và xã hội” và giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ về Khoa học truyền thông tại Pháp do Giáo sư Daniel Raichvargtrình bày.

Tóm tắt nội dung

Louis Pasteur là một nhà khoa học người Pháp nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Năm 1865, Pasteur đã sáng chế ra phương pháp “tiệt trùng”. Năm 2012 là năm kỷ niệm lần thứ 150 ngày đầu tiên Pasteur làm thí nghiệm tiệt trùng. Đây là một dịp để ta quan tâm đến mối quan hệ giữa khoa học và xã hội và hiểu làm thế nào để tấm bằng sáng chế trở thành một kiệt tác và cách thức kiệt tác này đã sản sinh ra rất nhiều hiện vật văn hóa xã hội, bằng sáng chế của ông cũng đã giúp xây dựng một nền khoa học về nhân học truyền thông.

Sơ lược về diễn giả

• Giáo sư Daniel Raichvarg là Giáo sư về Thông tin và Truyền thông Khoa học
  • Giám đốc CIMEOS (phòng thí nghiệm về Thông tin và Truyền thông Khoa học, bậc A)
  • Chủ tịch Société Française des Sciences de l’Information et de la Communication (Công ty Pháp về Khoa học Truyền thông)
  • Điều phối viên của tổ chức Terre de Louis Pasteur, khoa học và di sản, Viện Hàn Lâm Khoa Học Pháp.

Lưu ý:  Buổi trao đổi trình bày bằng Tiếng Pháp, có hỗ trợ phiên dịch tiếng Việt.

image image image