Buổi trao đổi của Giáo sư JUN MIJAKE từ Đại học Osaka Nhật Bản

Lúc 13:45 - 15:30, thứ năm, ngày 30/11/2017
Phòng 507, Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp HCM

Chúng ta có thể đang tiếp nhận hàng ngày thông tin cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và những biến chuyển mạnh mẽ trong xã hội, trong kinh tế. Ở góc nhìn kinh tế của một nước đang phát triển, chúng ta sẽ có những câu hỏi thiết thực: liệu rằng cuộc cách mạng công nghệ này sẽ định hình thế giới sản xuất kinh doanh như thế nào? Liệu rằng hàng loạt nhân lực ‘giá rẻ’ kỹ năng thấp sẽ mất việc do các tập đoàn dần đưa tự động hóa vào sản xuất? Ở góc nhìn của nhà đào tạo, chúng ta có thể quan tâm về vấn đề giáo dục bậc đại học sẽ thay đổi như thế nào để bắt kịp và đón đầu xu hướng biến đổi.

Nội dung: “Innovation Industry Evolution and the Impacts on Higher Education and Business: Experience from Japan and Other Developed Economies”

Diễn giả: Giáo sư Jun Mijake đến từ Đại học Osaka, Nhật Bản. (xem thêm chi tiết, tại đây)

Chương trình sẽ diễn ra như sau:

• 13:45 – 14:00 : Hiệu trưởng, Giáo sư Lưu Tiến Hiệp trao đổi với Giáo sư và Giảng viên, Sinh viên
  • 14:00 – 14:45: Giáo sư trình bày nội dung
  • 14:45 – 15:30: Thảo luận

Trường Đại học Osaka được xếp hạng thứ 3 ở Nhật Bản và trong top 100 đại học hàng đầu thế giới. Bản thân Giáo sư có khoảng 450 công trình khoa học và 100 bằng sáng chế.

Ông đã từng làm việc lâu năm ở Viện Công nghệ  và Khoa học công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (National Institute of Advanced Industrial Science and Technology – AIST). Trong buổi workshop, Giáo sư sẽ đề cập đến quá trình phát triển công nghệ, cách mạng công nghệ 4.0, và đặc biệt sự chuẩn bị và vận hành ở những nước phát triển hàng đầu  trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Anh. Vậy trong bối cảnh một nước như Việt Nam chúng ta sẽ cần có sự chuẩn bị cho biến đổi trong giáo dục cũng như trong kinh doanh.

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Anh

image image image