Buổi giới thiệu sách TƯ TƯỞNG MAX WEBER tại đường sách Nguyễn Văn Bình

Lúc 9h - 12h, thứ Bảy, ngày 05/3/2016
 Cà phê Phuơng Nam Book, Đường sách Nguyễn Văn Bình

Trung tâm Đào tạo và Ban Tu thư – Dịch thuât Đại học Hoa Sen thân mời anh chị và các bạn đến tham dự buổi giới thiệu cuốn sách TƯ TƯỞNG MAX WEBER (Nxb Hồng Đức và Ban Tu thư phát hành, 2016).

Max Weber (Đức, 1864 – 1920) là một nhà tư tưởng bách khoa toàn thư bởi ông không chỉ được xem như một trong những nhà sáng lập vĩ đại của xã hội học mà còn được nhìn nhận như một nhà triết học, nhà luật học, nhà kinh tế học và nhà sử học tài ba. Riêng trong lĩnh vực xã hội học, các công trình của ông đã để lại những ảnh hưởng sâu đậm trong giới nghiên cứu.

Cuốn sách này nhằm cung cấp kiến thức căn bản cho giới sinh viên về tư tưởng xã hội học của Weber để từ đó giúp cho việc tiếp cận với những công trình cụ thể của ông sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vài nét về dịch giả/ diễn giả Lê Minh Tiến:

Sinh năm 1974 tại Long An. Tốt nghiệp Cử nhân Xã hội học (K1) Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (hạng thủ khoa), sau đó học Cao học về Xã hội học (DEA) tại trường Đại học Công giáo Louvain (Université Catholique de Louvain, Vương quốc Bỉ). Hiện đang tham gia giảng dạy xã hội học tại nhiều trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Các cuốn sách đã xuất bản:

• Phương pháp thống kê trong nghiên cứu xã hội (biên soạn). NXB Trẻ, 2003.
  • Xã hội học Mỹ – Những nghiên cứu thực nghiệm điển hình. NXB Trẻ, 2009.
  • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (đồng dịch giả). NXB. Tri Thức, 2009.
  • Cẩm nang xây dựng dự án nghiên cứu trong khoa học xã hội (dịch). NXB. Tri Thức, 2013, 2014.
image image image