Buổi biểu diễn và nói chuyện chuyên đề Đờn ca tài tử Nam bộ

Lúc 15h00 - 17h00, thứ Năm, ngày 04/06/2015
Khán phòng Charlie Chaplin (Phòng NZ.204), trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Tháng 12 năm 2013, UNESCO đã chọn vinh danh Đờn ca tài tử là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tháng tư năm 2014, lần đầu tiên Festival đờn ca tài tử Quốc gia được tổ chức tại Bạc Liêu. Từ lâu, đờn ca tài tử đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Nam Bộ. Là một nghệ thuật tồn tại trong không gian văn hóa Nam Bộ nước ta từ cuối thế kỷ 19.

Trong khuôn khổ môn học Cảm thụ nghệ thuật nghe nhìn, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với đề tài “Đờn ca tài tử Nam bộ” dưới sự dẫn dắt của Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – là một trong những “chủ soái” của đờn ca tài tử Nam bộ và phần biểu diễn minh họa của các nghệ sĩ ưu tú Ba Tu, Nghệ sỹ ưu tú Út Tỵ và ca sĩ Kim Thanh.

Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông xin trân trọng kính mời quý thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên cùng tìm hiểu đờn ca tài tử Nam bộ qua giọng kể chuyện thâm trầm của nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, người đã sống cùng nghệ thuật âm nhạc này qua hai thế kỷ, hòa lẫn tiếng đàn huyền thoại của chính nhạc sư và các nghệ sĩ cao niên.

image image image