Art House Saigon: THELMA & LOUISE – 1991

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu: * THELMA & LOUISE – 1991

• Đạo diễn: Ridley Scott
  • Diễn viên: Susan Sarandon, Geena Davis, Brad Pitt, Harvey Keitel

25 năm trước, thời điểm bộ phim này ra đời đã nhận rất nhiều tranh cãi trái chiều, đặc biệt là cái kết của phim. Những vấn đề được nêu ra trong phim đã vượt xa khỏi tầm vóc của một tác phẩm điện ảnh thông thường, để trở thành một sự kiện xã hội mang tầm vóc quốc tế, thậm chí tác động xã hội của bộ phim đã xuất hiện trong tạp chí Time danh giá, với hình ảnh 2 nhân vật nữ chính được đưa lên trang bìa.

25 năm trôi qua, đến nay bộ phim đã trở thành một tác phẩm kinh điển, tạo được ảnh hưởng lớn cho điện ảnh và các loại hình nghệ thuật khác, đồng thời đánh dấu kỷ nguyên đầu tiên về sức mạnh của NỮ QUYỀN trong điện ảnh. THELMA & LOUISE là bộ phim nữ quyền, nhưng mọi nam giới phải xem!

Đặc biệt thú vị, đây cũng là bộ phim đánh dấu cột mốc sự nghiệp của một siêu sao điện ảnh của tương lai: BRAD PITT!

image image image