Art House Saigon: LETYAT ZHURAVLI (KHI ĐÀN SẾU BAY QUA)

Lúc 19g30, thứ Sáu, ngày 30/06/2017
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

ART HOUSE SAIGON TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU PHIM: LETYAT ZHURAVLI (KHI ĐÀN SẾU BAY QUA)

• Đạo diễn: Mikhail Kalatozov
  • Diễn viên: Tatyana Samojlova, Aleksei Batalov

Đây không chỉ là bộ phim xuất sắc về Thế chiến II, mà còn là phim kinh điển của thế giới. Khi ra mắt hơn 60 năm trước, kiệt tác điện ảnh này đã giành giải Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes (Pháp), đến nay vẫn là phim duy nhất của Liên bang Xô viết thắng giải này.

Năm 2008, phim được hiệp hội phê bình Nga đánh giá hay nhất trong 50 năm thời kỳ đầu điện ảnh Nga. Bộ phim cũng mở ra cái gọi là “Làn sóng mới” khởi động kỷ nguyên rực rỡ (nhưng ngắn ngủi) điện ảnh Nga Xô Viết về đề tài Thế chiến II.

Đây cũng là bộ phim khiến cho phương Tây phải ngạc nhiên và thán phục trình độ kỹ thuật vượt trội của điện ảnh Nga Xô Viết. Hai đạo diễn nổi tiếng Francis Ford Coppola và Martin Scorsese đều là fan lớn của bộ phim này.

image image image