SINH VIÊN NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ (MIS) ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “THE SMART INVESTOR 2022”

Vượt qua 85 thí sinh đến từ 9 trường đại học khác nhau trong cuộc thi về đầu tư chứng khoán – The Smart Investor do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức, nhóm sinh viên ngành MIS gồm các bạn Trịnh Chiến Thắng Lê Quỳnh Giang, Cao Thái Sơn,

đã xuất sắc đạt giải nhì chung cuộc sau vòng chung kết vừa diễn ra vào ngày 16/5.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng đầu tư, các bạn thực hiện đầu tư cổ phiếu trên ứng dụng 24hMoney với số vốn quy định (500 triệu). Top 7 thí sinh có tỉ suất sinh lợi đầu tư cao nhất đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết – thuyết trình, top 7 thí sinh tiến hành trình bày quá trình đầu tư bao gồm: Lý do mua bán cổ phiếu, cách các bạn đánh giá và phân tích thị trường, chọn điểm mua bán… Ban giám khảo dựa vào phần thuyết trình và phản biện của các bạn để tìm ra người thắng cuộc. Đặc biệt, tất cả các vòng thi đều được tổ chức 100% bằng Tiếng Anh. 

Hệ thống thông tin quản lý (MIS) là ngành học nhấn mạnh sự hiểu biết về cách ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề kinh doanh và quản trị. Do đó, người học cần phải được trang bị các kiến thức về kinh doanh-quản trị, hệ thống thông tin và cách ứng dụng công nghệ thông tin. Khi làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ cần phải tìm ra cách mọi thứ làm việc với nhau, giải quyết vấn đề, truyền đạt những gì bạn tìm thấy và học hỏi điều mới một cách thường xuyên. Lĩnh vực này cần những người năng động, suy nghĩ nhanh, làm việc chăm chỉ và có khả năng cân bằng được nhiều thứ.  

Dưới đây là một số vị trí công việc điển hình cho sinh viên tốt nghiệp ngành MIS

  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (Business Analyst). Click vào đây để xem video
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh thông minh (Business Intelligence Analyst). Click vào đây để xem video
  • Quản lý dự án phát triển công nghệ thông tin (IT Development Project Leader). Click vào đây để xem video
  • Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu (Database Analyst).
  • Chuyên viên đào tạo, triển khai phần mềm (Software Trainer).
  • Chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin (IT Consultant)
  • Chuyên viên phát triển ứng dụng kinh doanh (Business Application Developer)
  • Chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu (Database Administrator).
  • Giám đốc thông tin (Chief Information Officer – CIO)

Cùng với việc chuyển đổi số đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp, sự phát triển của IoT và nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ khác nữa thì con đường phát triển sự nghiệp cho những người thích làm việc với kinh doanh và công nghệ là cực kỳ rộng mở vì khả năng thích nghi nhanh và làm việc được với nhiều loại hình tổ chức khác nhau.

image