Đại học Hoa Sen – HSU

Tương lai tươi sáng của ngành Kinh tế thể thao

Kinh tế thể thao là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới Anh, Pháp, Mỹ,… Trong những năm gần đây, nhà nước ta bắt đầu chú trọng thúc đẩy phát triển kinh tế thể thao, thế nhưng đây lại là ngành học vô cùng mới lạ và chưa nhiều trường Đại học mở ngành và đào tạo. Vậy cụ thể ngành kinh tế thể thao là ngành gì? Học kinh tế thể thao ra làm gì và học trường nào chất lượng?

Tương lai tươi sáng của ngành kinh tế thể thao
Ngành kinh thế thể thao là gì? Tương lai tươi sáng của ngành kinh tế thể thao

1. Ngành kinh tế thể thao là gì?

Hiểu một cách đơn giản, kinh tế thể thao là khái niệm chỉ những hoạt động kinh tế trong lĩnh vực thể thao. Những hoạt động này chia làm 2 loại là trực tiếp và gián tiếp.

Những hoạt động thể thao trực tiếp chủ yếu xoay quanh các vận động viên và ban huấn luyện, những người sẽ trực tiếp ra sân thi đấu.

Hoạt động kinh tế gián tiếp có thể kể đến như: Thiết kế trang phục thi đấu, sản xuất trang thiết bị phục vụ tập luyện, dịch vụ y tế, truyền thông, chứng khoán, chuyển nhượng,…

Sản xuất trang phục thi đấu thể thao được xem là hoạt động kinh tế gián tiếp
Sản xuất trang phục thi đấu thể thao được xem là hoạt động kinh tế gián tiếp

Khi học kinh tế thể thao, sinh viên sẽ được đào tạo cách quản lý các loại hình dịch vụ thể thao, cách thức vận hành một câu lạc bộ, cũng như cách tổ chức một sự kiện thể thao,… Vậy sau khi được trang bị đầy đủ những kỹ năng này, sinh viên ra trường có thể làm được những nghề gì?

2. Học kinh tế thể thao ra làm gì?

Ngành kinh tế thể thao là gì? Có dễ xin việc không?
Học kinh tế thể thao ra làm nghề gì? Tương lai tươi sáng ngành kinh tế thể thao

Với sự phát triển của lĩnh vực thể thao hiện nay, không khó để sinh viên ngành kinh tế thể thao lựa chọn một việc làm phù hợp. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kinh tế thể thao có thể lựa chọn làm việc tại các câu lạc bộ trong hoặc ngoài nước, các tổ chức thể thao phi chính phủ hay các cơ quan nhà nước,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành kinh tế thể thao còn có thể chen chân vào những lĩnh vực khác như: Nhà hàng, khách sạn, kinh doanh, giáo dục, y tế… Điều này cho thấy phạm vi và cơ hội việc làm của ngành kinh tế thể thao vô cùng rộng lớn, cũng như đa dạng.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành kinh tế thể thao dễ dàng lựa chọn ngành nghề yêu thích với cơ hội việc làm rộng mở
Sau khi ra trường, sinh viên ngành kinh tế thể thao dễ dàng lựa chọn ngành nghề yêu thích với cơ hội việc làm rộng mở

Sau đây là một vài ngành nghề có mức đãi ngộ hấp dẫn cho sinh viên ngành kinh tế thể thao:

 • Quản lý, huấn luận viên câu lạc bộ thể thao, phòng gym
 • Quản lý các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cho vận động viên
 • Quản lý các sân vận động
 • Giám đốc thể thao
 • Ban huấn luyện
 • Sản xuất, mua bán trang thiết bị thể thao, đồ bảo hộ thi đấu
 • Chuyên viên truyền thông
 • Giảng viên thể dục thể thao tại các trung tâm huấn luyện
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao
 • Chuyên viên nghiên cứu, tư vấn thị trường lĩnh vực thể thao
 • Trợ lý thể thao

Ngoài ra, nếu đủ năng lực và khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên kinh tế thể thao có thể cân nhắc làm việc trong các câu lạc bộ, tổ chức thể thao nước ngoài với những mức lương hậu hĩnh.

Kinh tế thể thao đang là “con gà đẻ trứng vàng” cho những nước phát triển. Thế nhưng ở nước ta, ngành này vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều trường đưa vào giảng dạy. Vậy muốn theo đuổi ngành kinh tế thể thao phải học ở đâu?.

3. Top các trường đào tạo ngành kinh tế thể thao

Hiện nay, rất ít trường đưa vào giảng dạy ngành kinh tế thể thao. Tuy nhiên, tiềm năng của ngành này là vô cùng lớn và được đánh giá sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Nắm bắt được xu hướng này, Đại học Hoa Sen (HSU) tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đưa vào giảng dạy ngành học kinh tế thể thao.

Lễ ra mắt ngành kinh tế thể thao của Đại học Hoa Sen
Lễ ra mắt ngành kinh tế thể thao của Đại học Hoa Sen

Tuy là ngành mới, nhưng chất lượng là điều luôn được đảm bảo tại đại học Hoa Sen. Khi học ngành kinh tế thể thao ở HSU, sinh viên sẽ được đào tạo theo 3 hướng chính là:

 • Quản lý Chăm sóc sức khỏe
 • Quản lý loại hình kinh doanh thể thao
 • Quản trị truyền thông – marketing thể thao.

Với đội ngũ giảng viên ưu tú, đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực thể thao sẽ giúp sinh viên được học hỏi, tích lũy nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý giá. Đồng thời trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội để trau dồi các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tin học,… thông qua các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa trong trường.

Trên thế giới, đã có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực kinh tế thể thao. Và nếu bạn có đam mê và hứng thú với ngành học này, hãy tự tin đăng ký xét tuyển, đầu tư thời gian vào nó và thành công sẽ đến với bạn.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo