Top 5 lý do ngành quản trị nhân lực là ngành hot hiện nay

Trong bối cảnh nền kinh tế đang cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần có những bước đột phá để đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như tăng sức cạnh tranh của mình. Do đó, mỗi doanh nghiệp đều chú trọng đến bộ phận quản trị nhân lực để tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Có thể thấy, tương lai ngành quản trị nhân lực vô cùng rộng mở và phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là top 5 lý do ngành quản trị nhân lực là ngành hot hiện nay.

Quản trị nhân lực là một trong những ngành hot hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở.

1. Tìm hiểu về ngành quản trị nhân lực

Hiểu một cách đơn giản, quản trị nhân lực là ngành đào tạo về cách quản lý con người. Bao gồm các hoạt động tuyển dụng, ban hành chính sách và quản lý bộ phận nhân viên của doanh nghiệp.

Nhà quản trị nhân lực sẽ đảm nhiệm công việc bố trí, phân công lao động. Bên cạnh đó, bộ phận này còn tham gia trực tiếp vào quá trình tìm kiếm những ứng viên, nhân tài mới cho doanh nghiệp. Qua đó có thể thấy, một nhà quản trị nhân lực xuất sắc cần phải có mắt nhìn người, tầm nhìn xa và khả năng giải quyết tình huống nhanh gọn.

Trong doanh nghiệp, quản trị nhân lực đóng vai trò là cầu nối giữa ban quản trị với toàn thể nhân viên. Những quyết định bộ phận này đưa ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và sự phát triển của doanh nghiệp.

Vai trò kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp của quản trị nhân sự

2. Top 5 lý do ngành quản trị nhân lực hot nhất hiện nay

Quản trị nhân lực đang là ngành được xã hội quan tâm, số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển ngành này tăng vọt trong vài năm gần đây. Vì sao ngành quản trị nhân lực hot như vậy?  Để làm rõ hơn sức hút và tầm quan trọng ngành quản trị nhân lực, cùng tìm hiểu 5 lý do sau đây:

2.1. Quản trị nhân lực giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp không thể hoạt động, phát triển nếu không có bộ phận nhân sự làm hậu phương vững chắc. Đội ngũ nhân sự sẽ là những người trực tiếp giải quyết những vấn đề xảy ra giữa cấp lãnh đạo, các phòng ban và các cấp nhân viên.

2.2. Cơ hội thăng tiến rõ ràng

Bản chất công việc đòi hỏi các nhà quản trị nhân lực phải luôn học hỏi, phát triển bản thân mỗi ngày. Đồng thời, đây cũng là bộ phận cần tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người để giải quyết các vấn đề phát sinh. Những điều này góp phần giúp bộ phận nhân lực xây dựng nhiều mối quan hệ, hoàn thiện các kỹ năng và tư duy để đưa bản thân thăng tiến trong công việc.

Quản trị nhân sự là ngành có cơ hội thăng tiến rõ ràng

Bên cạnh đó, quản trị nhân lực là ngành hiểu rõ nhất những cách thức quản lý, điều hành doanh nghiệp. Đây chính là lợi thế để bộ phận nhân sự cạnh tranh với các ứng viên khác cho các vị trí cao hơn.

2.3. Mức lương ổn định

Mức lương bộ phận nhân sự nhận được tương đối ổn định và khá cao trong bảng lương doanh nghiệp. Điều này khá dễ hiểu vì tầm quan trọng và những gì ngành quản trị nhân lực mang lại.

Ngoài ra, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt và nhiều kinh nghiệm trong nghề, nhà quản trị nhân lực còn nhận được mức đãi ngộ hấp dẫn trong các doanh nghiệp nước ngoài.

2.4. Tính chuyên nghiệp cao

Quản trị nhân lực nổi tiếng là ngành mang tính chuyên nghiệp cao. Mọi quyết định bộ phận này đưa ra luôn được cân nhắc kỹ lưỡng và mang lại hiệu quả tối đa. Để tồn tại trong nghề, đòi hỏi bản thân mỗi nhà quản trị nhân lực phải giữ cho mình tính chuyên nghiệp, quyết đoán trong mọi tình huống.

2.5. Luôn được mọi người tôn trọng

Nhà quản trị nhân lực là những người trực tiếp giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp giữa các cấp lãnh đạo, nhân viên. Vì thế, bộ phận này luôn được đánh giá cao và nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

Nhà quản trị nhân sự luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người

Sau khi biết được những lý do tạo nên sức hút của quản trị nhân lực. Nhiều sinh viên đặt ra câu hỏi: “Vậy nên học quản trị nhân lực ở đâu tốt nhất?”.

3. Quản trị nhân lực học trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường mở rộng đào tạo và đầu tư chất lượng giảng dạy bộ môn quản trị nhân lực, tiêu biểu như:  Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Mở TPHCM (OU) Đại học Kinh tế TPHCM (UEH),…

Trong đó, Đại học Hoa Sen là một trong những trường hàng đầu về lĩnh vực quản trị nhân lực. Tại HSU, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội học tập, làm việc cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, giữ nhiều vị trí cao trong doanh nghiệp.

Chương trình dạy ngành quản trị nhân lực theo chuẩn quốc tế của Đại học Hoa Sen

Sinh viên HSU sẽ được học các môn chuyên ngành bằng tiếng anh 100%. Điều này giúp sinh viên phát triển tư duy và khả năng ngoại ngữ của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được thỏa sức sáng tạo, thử thách bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ trong trường. Đồng thời, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tập, cọ xát trong các doanh nghiệp lớn. Điều này giúp sinh viên có được cái nhìn cụ thể về ngành học, từ đó lựa chọn được công việc thật sự phù hợp với mình.

Quản trị nhân lực hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Vì thế, hãy mạnh dạn theo đuổi ngành này nếu bạn thật sự có đam mê và hứng thú với nó.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Nhân Lực của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/