Tôn trọng sự khác biệt – Yếu tố khiến Đại học Hoa Sen tạo “dấu ấn” và được nhiều sinh viên yêu thích

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo, giảng dạy thuộc top đầu, Đại học Hoa Sen còn được đánh giá cao ở môi trường học tập. Đặc biệt là phương châm “tôn trọng sự khác biệt”, khiến HSU trở thành một trong những cái tên được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn để gắn bó trong suốt 4 năm học.

Vì HSU hiểu, ngoài những điểm chung thì mỗi bạn đều có những điểm đặc biệt của riêng mình, và chúng ta nên chấp nhận và tôn trọng những sự khác biệt đó sẽ khiến cuộc sống đa dạng, phong phú và muôn hình vạng trạng hơn. Dưới đây là 6 yếu tố thể hiện phương châm ấy tại Hoa Sen.

Sinh viên được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân

Sinh viên trường Đại học Hoa Sen sẽ được phát triển bản thân ở mọi mặt, được làm chủ chính mình và được nêu quan điểm và bảo vệ ý kiến cá nhân một cách văn minh. Điều này được thể hiện qua từng hoạt động, phong trào và quá trình học tập của các bạn.

Sinh viên HSU có quyền suy nghĩ cởi mở, nhìn nhận các vấn đề ở những góc độ khác nhau, mạnh dạn nêu lên những ý kiến khác biệt miễn là không đi ngược lợi ích tập thể. Tất cả ý kiến, góp ý của sinh viên sẽ được Ban giám hiệu tiếp thu, giải đáp và tìm giải pháp khắc phục.

tôn trọng sự khác biệt
Sinh viên ĐH Hoa Sen có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng, cá tính

Bên cạnh đó, sinh viên HSU có thể thoải mái thể hiện cá tính qua phong cách, trang phục, nhưng vẫn vẫn đảm bảo tính thuần phong mỹ tục. Điều đó giúp các bạn sinh viên được là chính mình, có thể thoải mái học tập và phát huy khả năng của bản thân.

Nói về môi trường học tập tại Hoa Sen, bạn Nguyễn Thùy Đoan Trinh (cựu sinh viên từng nhận Học bổng tài năng của HSU) chia sẻ: “Khi bước vào xã hội thu nhỏ bên trong ngôi trường này, không có một quy tắc, một biển báo nào cho ranh giới của cá tính – chỉ cần là chính bản thân mình. Đó là một nét văn hóa rất hay ở ĐH Hoa Sen. Đối với mình, một môi trường như thế đủ để một sinh viên có thể thoải mái học tập và phát triển bản thân”.

Lớp học không bục giảng

Đến nay, Đại học Hoa Sen vẫn duy trì giảng đường không bục giảng và bố trí các phòng học theo cách riêng, để tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho sinh viên. Đồng thời làm rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, giúp các bạn tự tin trao đổi, phản biện trong quá trình học tập.

Học từ thực hành

Đại học Hoa Sen rất chú trọng việc thực hành, tạo điều kiện tối đa để sinh viên tiếp xúc sớm với môi trường doanh nghiệp, những chuyến đi thực tiễn. Hoặc tham gia thực hiện các đề án, dự án một cách sáng tạo, để các bạn sinh viên có tính độc lập, trau dồi bản thân một cách tốt nhất và vững tin hơn khi tốt nghiệp.

Môi trường đào tạo chất lượng và tôn trọng từng sinh viên giúp Hoa Sen trở thành điểm đến chung của rất nhiều thí sinh

Không có khái niệm “copy – paste”

Tại HSU, sinh viên sẽ phải nộp các báo cáo, bài viết của mình qua phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin để kiểm tra sự tương đồng. Mỗi sinh viên sẽ có tài khoản riêng trên phần mềm. Điều này sẽ làm giảm tình trạng đạo văn, giúp các sinh viên tự hoàn thiện sản phẩm của mình và nâng cao tính liêm chính trong học thuật. Đây cũng là nét đặc trưng riêng của ngôi trường HSU.

Sự “hậu thuẫn” sát sao từ nhà trường và giảng viên

Vâng, bạn không cô đơn đâu! Tại Hoa Sen, nhà trường sẽ luôn bên cạnh, đóng vai trò là “bệ phóng” để đồng hành hỗ trợ sinh viên trên chặng đường học tập, thực hiện các đề án, dự án bất cứ khi nào, ở đâu và bằng hình thức nào. Tại đây quy tụ đội ngũ giảng viên ưu tú, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nước ngoài và luôn đổi mới trong các phương pháp dạy học để sinh viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Sân chơi trải nghiệm đa màu sắc

Tại Hoa Sen, sinh viên sẽ không thiếu đi những trải nghiệm sống động với gần 30 câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực như: học thuật, văn hóa văn nghệ, thể thao, khởi nghiệp… Giúp các bạn sinh viên phát huy tài năng và sở thích, năng động, sáng tạo hơn.

Có thể nói, nhờ phương châm “tôn trọng sự khác biệt”, Hoa Sen đã và đang trở thành ngôi trường được rất nhiều người lựa chọn để khởi đầu ước mơ. Đồng thời, rất nhiều cựu sinh viên vẫn nhớ mãi quãng thời gian theo học tại HSU. Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập có thể thỏa sức thể hiện tài năng, cá tính, Hoa Sen luôn chào đón bạn!

Xem thêm 5 lý do sinh viên chọn học tại Đại Học Hoa Sen tại đây

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN