Đại học Hoa Sen – HSU

Tố chất phù hợp với ngành Nghệ Thuật Số có thể bạn chưa biết

Trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung, sự khác biệt về tố chất, khiếu thẩm mỹ là thứ quyết định mức độ thành công của một người. Điều này cũng không ngoại lệ đối với ngành nghệ thuật số nói riêng. Để theo đuổi ngành học “đa zi năng’’ này, bạn không chỉ đơn thuần biết về thiết kế màu sắc, bố cục mà còn phải có gu thẩm mỹ, sự sáng tạo và nhanh nhạy với các xu hướng… Vậy, những tố chất nào phù hợp với ngành kỹ thuật số?

Tố chất phù hợp với ngành Nghệ Thuật Số có thể bạn chưa biết

Nghệ thuật số là ngành gì? Tố chất phù hợp với ngành nghệ thuật số có thể bạn chưa biết

1. Nghệ thuật số là ngành gì?

Nghệ thuật số (tên tiếng anh là Digital Art) là ngành học thú vị kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số và nghệ thuật thị giác, thẩm mỹ.  Đến với ngành học này các bạn có thể trải nghiệm học tập, làm việc trong các lĩnh vực như minh họa sách, truyện tranh, thiết kế tạo hình nhân vật Game, thiết kế tạo hình nhân vật công nghiệp, hoạt hình….

Nghệ thuật số là ngành đòi hỏi bạn phải am hiểu mỹ thuật và có khả năng sử dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại.

2. Học nghệ thuật số cần tố chất gì?

Để tiếp thu một cách nhanh nhất những kiến thức của ngành nghệ thuật số, cũng như có thể thành công trên con đường theo đuổi lĩnh vực này bắt buộc bạn phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

2.1. Sáng tạo

Đây được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu ở một người làm nghệ thuật. Với óc sáng tạo, bạn sẽ có thể nghĩ ra những ý tưởng hay, độc đáo và tạo ra được nhiều tác phẩm ấn tượng.

Để thành công trong lĩnh vực nghệ thuật số, bạn cần có óc sáng tạo

3.2. Khả năng tiếp thu, nắm bắt xu hướng công nghệ

Đây là ngành học có sử dụng công nghệ, nên việc cập nhật những xu hướng phát triển mới của công nghệ là yêu cầu bắt buộc. Sự thay đổi về công nghệ, kỹ thuật, sự đáp ứng nhanh của máy móc phục vụ cho hoạt động sáng tạo, bạn phải tiếp thu, trang bị và học hỏi mỗi ngày.

3.3. Ham học hỏi

Nếu bạn là một người ham học hỏi và có chí cầu tiến, không một rào cản nào có thể khiến bạn chùn bước trên con đường theo đuổi ngành nghệ thuật số. Tố chất này sẽ giúp bạn đa dạng hóa vốn kiến thức về nghệ thuật, đồng thời nâng cao trình độ thiết kế của bạn.

3.4. Khả năng sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế

Một sản phẩm nghệ thuật là kết quả của quá trình lên ý tưởng và vận dụng, cũng như kết hợp các công cụ thiết kế. Do đó, khả năng sử dụng thành thạo những công cụ này là yếu tố không thể thiếu ở một người làm thiết kế.

Tiếp thu những góp ý từ người giỏi hơn sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân

Ngoài những tố chất xuất phát từ bản thân của bạn ra, một yếu tố khác từ bên ngoài cũng không kém phần quan trọng đó chính là môi trường học. Bạn đã biết nghệ thuật số nên học trường nào hay chưa?

4. Nghệ thuật số học trường nào?

Mặc dù Nghệ thuật số là ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng hiện nay các trường Đại học lớn trên toàn quốc đã và đang mở rộng đào tạo ngành học này. Việc lựa chọn môi trường đào tạo rất quan trọng, do đó các bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh và chương trình đào tạo của mỗi trường để phù hợp với năng lực của bản thân.

Đại học Hoa Sen, một ngôi trường năng động sáng tạo được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Nghệ thuật số tại Việt Nam. Chương trình học giúp sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành như các kiến thức hội họa căn bản; Các môn học về hội họa kỹ thuật số – digital painting, phần mềm 3D, hiệu ứng kỹ xảo; Các khái niệm về sáng tạo, phát triển ý tưởng, marketing, thương hiệu…

Bên cạnh việc học lý thuyết, trường luôn chú trọng đào tạo xen lẫn với kỹ năng thực hành. Điều này giúp bạn có thể củng cố kiến thức và nâng cao trình độ thiết kế của mình qua mỗi buổi học.

Khủng long được tạo ra từ việc ứng dụng nghệ thuật số của sinh viên Đại học Hoa Sen

Tại HSU, bạn sẽ được thể hiện chất riêng và tài năng của mình qua những cuộc thi nghệ thuật lớn do trường tổ chức. Đồng thời, đối với lĩnh vực nghệ thuật, môi trường học tập tại Đại hoc Hoa Sen luôn tạo điều kiện để các bạn được tự do sáng tạo, sự khác biệt trong ý tưởng

Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc trong các công ty giải trí lớn ở trong và ngoài nước. Qua đó, trình độ và kinh nghiệm thiết kế của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các vị trí như:  Họa sĩ phát triển ý tưởng Game, Họa sĩ minh họa sách, truyện tranh (Books, Comic Illustrator), Họa sĩ làm phim hoạt hình, Giám đốc nghệ thuật cho công việc sáng tạo (Art Director)…

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Nghệ thuật số của Đại học Hoa Sen tại đây

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo