Tìm hiểu chuyên sâu về ngành kinh doanh quốc tế

Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, bên cạnh việc tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ vốn đầu tư vào các dự án ngoài nước để mở rộng kinh doanh. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho những công việc mang tính toàn cầu đang bùng nổ mạnh mẽ. Ngành Kinh doanh quốc tế cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn đang thắc mắc ngành kinh doanh quốc tế là gì, học ngành này ra làm gì, mức lương ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh quốc tế nhé!

Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học ngành này ra làm gì?

Chính xác ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học ngành này ra làm gì?

 1. Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch, trao đổi giữa các quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, tài nguyên, công nghệ… Đây là nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh và các kiến thức chuyên môn như logistic và vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế…

Ngành kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch giữa các các quốc gia

Ngành kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động kinh doanh, giao dịch giữa các các quốc gia

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm… Từ đó có đủ tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. 

2. Học kinh doanh quốc tế cần tố chất gì?

Việc xác định bản thân có phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế hay không, học kinh doanh quốc tế cần gì là cơ sở để bạn gắn bó dài lâu và phát huy thế mạnh của mình. Để thành công trong ngành kinh doanh quốc tế, bạn cần những tố chất như:

 • Ngoại ngữ thành thạo để dễ dàng phát triển và hội nhập.
 • Có niềm đam mê kinh doanh và linh động trước những biến động của thị trường kinh doanh quốc tế
 • Có kỹ năng giao tiếp, thỏa thuận và đàm phán tốt
 • Có kiến thức sâu rộng, am hiểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của các quốc gia
 • Sáng tạo, chủ động, tự tin và quyết đoán
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Nhạy bén trong việc thu thập, chọn lọc và xử lý thông tin

3. Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? Mức lương như thế nào?

Trong bối cảnh đất nước đang mở rộng giao thương hội nhập, ngành kinh doanh quốc tế đang cần nguồn nhân lực rất lớn. Bởi vậy, các bạn sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sau khi ra trường sẽ là những ứng viên sáng giá cho các vị trí công việc tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế ra trường có thể khởi điểm với mức lương 8-10 triệu. Khi đã tích lũy kinh nghiệm từ 1-2 năm làm việc, mức lương có thể lên đến 15-20 triệu động, thậm chí là cao hơn nữa. Ngoài ra, các bạn còn có thể hưởng thêm các khoản hoa hồng theo doanh số hoặc thưởng doanh thu…

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Logistic

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Logistic

Sau khi tốt nghiệp ngành học kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm việc tại các văn phòng đại diện, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu,  hàng không, ngân hàng, đại lý vận tải tàu biển, tập đoàn đa quốc gia… với các vị trí như:

 • Chuyên viên hoặc trợ lý xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên báo cáo, phân tích dữ liệu, số liệu xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên phụ trách các nhãn hàng của dự án quốc tế
 • Giáo viên giảng dạy chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng
 • Tự kinh doanh riêng.

4. Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế uy tín hiện nay

Học ngành kinh doanh quốc tế đòi hỏi sinh viên cần phải am hiểu về nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng về kinh doanh, đồng thời trau dồi nhiều kỹ năng mềm để có thể phát triển trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế, việc chọn môi trường đào tạo chất lượng là điều rất quan trọng.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế uy tín được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Một trong những ngôi trường đại học được đánh giá cao về chất lượng phải nhắc đến là Đại học Hoa Sen với chương trình đào tạo đa ngành, đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình Kinh doanh quốc tế tại Đại học Hoa Sen được cải tiến từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, đồng thời điều chỉnh theo nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, xã hội. Điều này giúp cho các bạn sinh viên được tiếp thu kiến thức và trải nghiệm thực tiễn trong suốt quá trình học tập tại trường.

Chương trình giải đáp thắc mắc cho sinh viên về ngành Kinh doanh quốc tế, Logistics và Thương mại điện tử tại Đại học Hoa Sen

Chương trình giải đáp thắc mắc cho sinh viên về ngành Kinh doanh quốc tế, Logistics và Thương mại điện tử tại Đại học Hoa Sen

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trang bị kỹ năng ngoại ngữ một cách toàn diện với chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế đạt chứng nhận NEAS – (ÚC). Theo học tại trường, các bạn có thể tự chọn nhiều môn học để tăng tính thích ứng và rèn luyện khả năng tư duy độc lập, làm việc nhóm thông qua các đề án môn học, đề án thực tế…

Ngoài ra, học ngành kinh doanh quốc tế tại Hoa Sen, các bạn còn có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế tại các công ty lớn như Công ty Interlink, Công ty bảo hiểm Cathay Life Insurance; Công ty Vega Logistics; Công ty chứng khoán VCBS, Công ty vận chuyển Kerry TTC Express;; Công ty giao nhận vận tải ANC….

Đây là môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác thực tế mà bạn không nên bỏ qua.

Từ những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi ngành kinh doanh quốc tế là gì, ra trường làm gì và học ở đâu… Đây là tiền đề quan trọng giúp bạn có những hiểu biết sâu hơn về ngành này, từ đó lựa chọn cho mình con đường phát triển phù hợp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh