Đại học Hoa Sen – HSU

Thương mại điện tử học trường nào? Top trường đào tạo TMĐT tốt nhất

Với xu hướng phát triển tất yếu của công nghệ internet, lĩnh vực thương mại điện tử đã và đang có những bước tiến nhảy vọt trong những năm gần đây. Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành này. Nếu bạn chưa biết ngành thương mại điện tử học gì, ngành thương mại điện tử học trường nào? Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu TOP các trường đào tạo ngành TMĐT chất lượng tin cậy nhất hiện nay nhé!

Thương mại điện tử học trường nào
Thương mại điện tử học trường nào

1. Thương mại điện tử là ngành học gì?

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển khá tốt và dự báo tăng tốc mạnh trong những năm tới. Chính vì thế không có gì lạ khi nhiều trường đại học mở ngành đào tạo thương mại điện tử trong vài năm trở lại đây, và trở thành một trong TOP 10 ngành học Hot nhất hiện nay. Vậy thương mại điện tử là ngành gì?

Ngành Thương mại điện tử (tên tiếng anh là E-commerce hay EC) là hoạt động mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử phù hợp khác. Các giao dịch của TMĐT bao gồm cung-cầu, mua bán, trao đổi, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo, vận chuyển…

Về bản chất, ngành TMĐT giống như thương mại truyền thống, đều là hoạt động kinh doanh mua bán. Tuy nhiên, TMĐT hoạt động thông qua internet và các phương tiện điện tử mới. Quy trình mua bán, giao dịch, quảng bá, thanh toán… đều được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Thương mại điện tử là ngành học gì?
Thương mại điện tử là ngành học gì?

Lĩnh vực thương mại điện tử là xu hướng của thời đại với sự thành công vượt trội của nhiều tập đoàn kinh doanh online như Amazon, Alibaba, Shopee, Tiki, Lazada… Với ngành TMĐT, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về kinh tế, tìm hiểu quy trình và cách thức tổ chức kinh doanh online, nắm bắt và sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm…từ đó tiếp cận với khách hàng, đối tác để mở rộng thị trường kinh doanh.

2. Thương mại điện tử nên học trường nào tốt nhất? TOP 5 trường chất lượng tin cậy nhất

Một trong những vấn đề lớn của các bạn học sinh khi chọn trường đó là chất lượng giảng dạy và mức học phí. Chính vì vậy, thương mại điện tử học trường nào luôn là nỗi băn khoăn không chỉ riêng học sinh mà còn của các bậc phụ huynh. Để dễ dàng lựa chọn, các bạn có thể tham khảo TOP 5 trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử chất lượng hiện nay.

Nên học ngành thương mại điện tử trường nào?
Nên học ngành thương mại điện tử trường nào?

3.1. Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại là trường đầu tiên đào tạo ngành học thương mại điện tử. Đây là một trong số những trường đại học công lập đạt chuẩn chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực.

ĐH Thương Mại cũng là một trong số ít trường có hẳn một khoa riêng về ngành TMĐT.

3.2. Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Bắt đầu đào tạo ngành TMĐT từ năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông là trường Top được nhiều học sinh lựa chọn. Trường đào tạo ngành TMĐT với sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và kiến thức nền tảng của kinh doanh thương mại.

3.3. Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đại học công nghệ Giao thông Vận tải được công nhận là một trong 15 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Năm 2018, trường bắt đầu mở rộng đào tạo ngành TMĐT, kết hợp giữa kiến thức nền tảng của kinh doanh trực tuyến và CNTT.

3.4. Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế lớn nhất ở Việt Nam. Năm 2018, trường mở rộng ngành thương mại điện tử, đào tạo các kiến thức nền tảng về quản trị thương mại điện tử và các kỹ năng cần thiết trong xây dựng hệ.

3.5. Đại học Hoa sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đào tạo ngoài công lập thuộc top đầu tại Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, lấy chất lượng giảng dạy làm đầu. Chương trình có sự liên kết giữa ba bên: Nhà trường –  Doanh nghiệp – Sinh viên trong việc xây dựng và cải tiến chương trình giảng dạy, phối hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, tổ chức các hoạt động học thuật và trải nghiệm cho sinh viên. Sự kết hợp này giúp sinh viên có thể đảm trách công việc ngay khi còn ngồi học tại trường (sinh viên năm 3) và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp hay chỉ đang trong quá trình thực tập.

Trường ĐH Hoa Sen với chất lượng đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao
Trường ĐH Hoa Sen với chất lượng đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Khi theo học ngành TMĐT tại trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn như:  Công ty TMĐT Sudo, công ty TMĐT Sendo Technology, công ty Vega Logistics, Kerry TTC Express, công ty bảo hiểm Cathay Life Insurance, Công ty Interlink…

Trên đây là Top 5 trường đào tạo ngành thương mại điện tử tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh việc tham khảo thương mại điện tử học trường nào, bạn phải tự đánh giá năng lực học của mình để tìm ra trường học phù hợp. Ngoài ra, tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trực tiếp từ trường và cập nhật chương trình đào tạo có đúng chuẩn hay không sẽ giúp bạn trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng cho tương lai.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Thương mại điện tử của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo