Thông báo tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy năm 2015 – Nguyện vọng 1

Trường Đại học Hoa Sen thông báo việc tuyển sinh liên thông đại học chính quy năm 2015 – nguyện vọng 1 theo các phương thức xét tuyển nhu sau:

1. Xét tuyển trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia (phương thức 1):

Tổng điểm của 3 môn xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đạt mức tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển kết hợp giữa kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển năng khiếu (phương thức 2):

Từng môn xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đạt mức tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu có qui định).

3. Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ anh văn quốc tế (phương thức 3):

Có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10,11,12 từ 6.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 89 trở lên. Đối với ngành Thiết kế thời trang, có xét thêm năng khiếu

4. Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT chuyên và bài luận (phương thức 4):

Học sinh giỏi 3 năm tại trường THPT chuyên, hạnh kiểm xếp loại tốt và bài luận (nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do tại sao chọn trường Đại học Hoa Sen).

Điểm trúng tuyển bao gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và do trường quy định.

1. Đối tượng Tuyển sinh

• Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;
  • Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng nghề (*) (là người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT;
  • Thí sinh tốt nghiệp của các trường nước ngoài hoặc trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

2. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển theo phương thức 1 và 2

a. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển:

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 cho tất cả tổ hợp xét tuyển của các ngành là 15,00 điểm (đối với học sinh THPT ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống).

b. Tổ hợp môn xét tuyển

Trường có sử dụng các tổ hợp môn gồm:

– Các môn văn hóa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 do các trường đại học chủ trì. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển (*)

– Các môn năng khiếu trong kỳ thi bổ sung môn năng khiếu năm 2015 do các trường đại học tổ chức;

– Tuyển tập nghệ thuật: thí sinh xem hướng dẫn thực hiện tuyển tập nghệ thuật của trường.

Chi tiết các tổ hợp môn xét tuyển: xem TẠI ĐÂY

3. Thời gian nhận đăng ký xét tuyển, hồ sơ xét tuyển và thời gian công bố trúng tuyển

Nộp hồ sơ Phương thức xét tuyển Hồ sơ xét tuyển

Thời gian: từ ngày 01/8/2015  đến ngày 20/8/2015

Địa điểm: trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

– Kết quả kỳ thi THPT quốc gia (phương thức 1)
– Kết quả kỳ thi THPT quốc gia và môn năng khiếu (phương thức 2)
1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu);
2. Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính);
3. Giấy chứng nhận kết quả thi môn năng khiếu dành cho các ngành thuộc nhóm Mỹ thuật ứng dụng (bản chính) hoặc Tuyển tập nghệ thuật (tối thiểu 7 tác phẩm) đối với phương thứ 2;
4. Bản sao (**) kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, đơn vị học trình hoặc số tín chỉ, điểm thi từng môn của chương trình cao đẳng chính quy/nghề và Bằng DELF B2/Chứng chỉ TCF 450 điểm hoặc bằng tốt nghiệp PTTH song ngữ Pháp-Việt, (nếu có) để xét công nhận môn học khi trúng tuyển.
5. 01 phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc (có dán tem);
6. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ.
₋ Chứng chỉ Anh văn quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT (phương thức 3)
₋ Kết quả học tập 3 năm THPT chuyên và bài luận (phương thức 4)
1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu);
2. Bản photo học bạ 3 năm THPT;
3. Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2015;
4. Bản photo chứng chỉ Anh văn quốc tế (đối với phương thức 3) hoặc Bài luận (đối với phương thức 4);
5. Các hồ sơ theo mục 3,4,5,6 của phương thức 1,2.
Công bố trúng tuyển: chậm nhất ngày 25/8/2015 trường công bố danh sách trúng tuyển và thời gian đăng ký nhập học trên trang: http://www.hoasen.edu.vn

Lưu ý: Thí sinh nộp tuyển tập nghệ thuật sẽ phỏng vấn trong khoảng thời gian từ ngày 20/8 đến ngày 22/8/2015. Ban thư ký Hội đồng tuyển sinh sẽ thông tin thời gian chi tiết và địa điểm phỏng vấn cho thí sinh theo từng đợt phỏng vấn.

>> Xem thêm chi tiết thông báo

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh