Đại học Hoa Sen – HSU

Điểm danh các trường đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu tại TPHCM

Thiết kế đồ họa được xem là ngành hot nhất hiện tại với tính ứng dụng rất cao. Nắm bắt được xu hướng thị trường và nhu cầu của xã hội với ngành thiết kế đồ họa, các trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm, nền tảng trực tuyến đẩy mạnh đầu tư các chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa chuyên sâu. Vô tình điều này lại trở thành vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phân vân không biết thiết kế đồ họa học trường nào chất lượng và uy tín.

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học trường nào?
Ngành thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học trường nào?

1. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành thuộc về lĩnh vực ứng dụng nghệ thuật. Hoạt động của ngành này sẽ xoay quanh việc kết hợp những loại tài nguyên câu chữ, hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng… sao cho hài hòa và thể hiện được nội dung nhà thiết kế muốn truyền tải.

Bản chất của ngành thiết kế đồ họa là quá trình sắp xếp bố cục và lựa chọn màu sắc
Bản chất của ngành thiết kế đồ họa là quá trình sắp xếp bố cục và lựa chọn màu sắc

Vai trò của ngành thiết kế đồ họa là phục vụ cho mục đích truyền thông trong các lĩnh vực kinh doanh, môi trường, công tác xã hội,… Nhờ có những sản phẩm truyền thông này, các doanh nghiệp và tổ chức có thể tiếp cận, cũng như đưa thông tin về hoạt động, sự kiện đến nhiều người.

2. Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi các bạn thí sinh đưa ra quyết định chọn một ngành nghề nào đó. Và điều này cũng không ngoại lệ đối với ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, với ngành học hot như thiết kế đồ họa, bạn không cần lo lắng quá nhiều về cơ hội việc làm trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong số những vị trí sau đây:

Học thiết kế đồ họa ra làm gì?
Học thiết kế đồ họa ra làm gì?
 • Nhân viên thiết kế UX/UI: Giữ vai trò thiết kế giao diện, bố cục trang web hay phần mềm ứng dụng.
 • Nhân viên thiết kế trình bày, minh họa sách, tạp chí: phụ trách công việc thiết kế trang bìa, sắp xếp bố cục nội dung của bài báo, tạp chí.
 • Nhân viên thiết kế ấn phẩm quảng cáo: Chuyên thiết kế các ấn phẩm truyền thông nhằm mục đích quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Nhân viên thiết kế đồ họa game: Vị trí này có nhiệm vụ thiết kế khung cảnh, giao diện, nhân vật,… trong game.
 • Nhân viên thiết kế đồ họa truyền hình, gameshow: Hỗ trợ quá trình marketing cho các chương trình, gameshow bằng các tấm banner, poster truyền thông.
 • Nhân viên thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm: Chịu trách nhiệm thiết kế mẫu mã, bao bì cho sản phẩm, dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra nếu có đủ năng lực thiết kế và trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài và nhận được những chế độ đã ngộ hấp dẫn hơn. Muốn có được một công việc tốt như vậy, bạn phải quyết định đúng ngay từ bước chọn trường để theo học.

Một ngôi trường tốt sẽ là bệ phóng giúp bạn phát triển tốt nhất khả năng của mình và mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Vậy ngành thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất?

3. Ngành thiết kế đồ hoạ học trường nào chất lượng?

Hiện nay, với số lượng lớn các bạn trẻ theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, nhiều trường đã và đang đầu tư mở rộng đào tạo ngành học này. Một số trường tiêu biểu có chương trình đào tạo chất lượng như:

 • Đại học Kiến trúc TP. HCM
 • Đại học Kiến trúc Hà Nội,
 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội,
 • Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh,
 • Đại học Hoa Sen

Trong đó, trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những trường ngoài công lập có chất lượng giảng dạy ngành thiết kế đồ họa tốt nhất khu vực phía Nam, được rất nhiều thí sinh lựa chọn hằng năm.

Học ngành thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học Hoa Sen
Học ngành thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học Hoa Sen

Chương trình thiết kế đồ họa đạt chuẩn quốc tế AUN-QA. Chương trình xây dựng kiến thức nền tảng về thẩm mỹ, phát triển tư duy sáng tạo, định hướng ứng dụng thực tế, chú trọng ứng dụng công nghệ mới. Giảng viên là những họa sĩ thiết kế đầu ngành, nhà quản lý – Giám đốc mỹ thuật, Giám đốc sáng tạo từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, quảng cáo.

Sinh viên có thể lựa chọn theo 2 hướng ngành: thiết kế đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số. Ngoài ra, không thể bỏ qua trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm phục vụ cho việc học của bạn như: phòng thực hành máy tính IMAC, bảng vẽ điện tử, họa thất, studio nhiếp ảnh, máy móc công nghệ chuyên dụng lĩnh vực in & điêu khắc 3D, máy quét 3D…

Với môi trường học tập đa dạng trải nghiệm, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HSU đạt được nhiều giải trong nước và quốc tế: Giải Nhất toàn quốc Cuộc thi ACA World Championship 2019-2021,2022, Giải Nhì trại sáng tác Mỹ thuật Đương đại TP.HCM 2020, Giải Nhất cuộc thi TK Logo 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM …

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được thực tập, cũng như làm việc trong các doanh nghiệp lớn đang hợp tác với trường, qua đó góp phần giúp bạn được cọ xát thực tế và tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Sinh viên thiết kế đồ họa tại đại học Hoa Sen tích cực tham gia các cuộc thi nhằm nâng cao trình độ thiết kế của mình
Sinh viên thiết kế đồ họa tại đại học Hoa Sen tích cực tham gia các cuộc thi nhằm nâng cao trình độ thiết kế của mình

Thiết kế đồ họa là ngành học yêu cầu sự sáng tạo và khả năng nắm bắt xu hướng xã hội. Do đó ngoài học kiến thức trên trường lớp, bạn cần phải rèn luyện và trau dồi thêm nhiều kiến, tư duy thiết kế mỗi ngày để không bị bỏ lại phía sau.

Năm 2023, trường Đại học Hoa Sen dành hàng ngàn suất ưu đãi dành cho sinh viên tương lai cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây

Facebook Youtube Tiktok Zalo