Quản trị khách sạn học trường nào tốt và dễ xin việc khi ra trường?

Nghề quản trị khách sạn đang thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn, vì đây là ngành cực hot, có cơ hội việc làm lớn và được làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp. Vậy quản trị khách sạn học trường nào tốt?

Một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn được yêu thích

Ngành du lịch tại Việt Nam đã có bước phát triển nhanh về số lượng và chất lượng, nên ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra. Kéo theo đó là tiềm năng lớn đối với các ngành đào tạo liên quan như quản trị khách sạn. Vậy quản trị khách sạn học trường nào tốt?

Tìm được trường đại học chất lượng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và dễ xin việc hơn sau khi ra trường

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Tp.HCM đang được nhiều thí sinh lựa chọn, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn:

• Trường Đại học Hoa Sen
  • Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM
  • Trường Đại học Tài Chính Marketing
  • Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM
  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin Học Tp.HCM
  • Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính Tp.HCM
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tùy theo năng lực, nguyện vọng của bản thân, cũng như sau khi cân nhắc lợi thế giữa các trường mà bạn có thể chọn môi trường đào tạo phù hợp nhất.

Ngành quản trị khách sạn học trường nào tốt?

Trường Đại học Hoa Sen được đánh giá là một trong những trường top 5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam. Do đó, những năm gần đây, trường Đại học Hoa Sen luôn là “điểm đến” của đông đảo các thí sinh muốn theo học ngành này.

Đại học Hoa Sen là “nhà chung” của những bạn trẻ đam mê ngành quản trị khách sạn

Trường Đại học Hoa Sen hiện có các chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực nhà hàng – khách sạn là Ngành Quản trị khách sạn và Chương trình Hoa Sen Elite đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn (Hoa sen Elite) và Cử nhân ngành Quản trị Nhà Hàng. Tuỳ vào nhu cầu học tập và tình hình tài chính, các bạn có thể chọn chương trình phù hợp nhất.

Cụ thể, với chương trình ngành Quản trị khách sạn có lợi thế đó là đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học ASEAN). Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, cùng khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, xử lý tình huống, sự nhạy bén trong nghề… Để có thể đáp ứng năng lực trở thành quản lý cấp cao trong ngành.

Ngoài ra, với 2 đợt thực tập, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, tiếp xúc với công việc như những nhân viên thực thụ, tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp nhất.

Còn với Hoa sen Elite – Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị nhà hàng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Work-based Learning. Cụ thể, trong 2 năm đầu, sinh viên được đào tạo kiến thức lý thuyết và thực hành tại trường học. Tiếp đến, 2 năm cuối các bạn sẽ được thực tập tại các khách sạn 4-5 Sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nổi bật đó là Caravelle Saigon, New World Saigon Hotel, Silverland Hospitality, Oakwood Residence Saigon, Holiday Inn & Suites…

Chương trình Hoa Sen Elite giúp sinh viên học tập và trải nghiệm như một nhân viên thật sự tại nhiều bộ phận và vị trí công việc chủ lực của ngành quản trị khách sạn. Chẳng hạn như Lễ tân, chuyên viên buồng phòng, chuyên viên kinh doanh, marketing, chuyên viên nhân sự… Từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp và sự tự tin ở môi trường thực tập và làm việc trong nước, cũng như quốc tế.

Bên cạnh đó,  Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng –  chương trình Elite sẽ giúp sinh viên cải thiện và nâng cao được khả năng ngoại ngữ với chương trình giảng dạy 100% tiếng anh cho các bộ môn chuyên ngành. Các bạn sẽ được trau dồi kiến thức từ những chuyên gia đầu ngành, các giảng viên nhiều kinh nghiệm nhằm đào tạo ra những con người “tinh hoa” trong ngành.

Ngoài ta, sinh viên trường sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại Thụy Sĩ và Anh Quốc theo chương trình liên kết của Hoa Sen Elite. Đồng thời được cấp song bằng đó là: Bằng Cử nhân quốc gia do ĐH Hoa Sen cấp và bằng quốc tế do các trường Đại học danh tiếng tại Thụy Sĩ, Anh Quốc cấp.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tìm được ngôi trường ưng ý, không còn băn khoăn quản trị khách sạn học trường nào tốt. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và thành công với sự lựa chọn của mình!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Khách sạn của Đại học Hoa Sen:

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN