Trí tuệ nhân tạo là ngành gì? Ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào tại TPHCM

Trí tuệ nhân tạo là ngành được chính phủ dành sự quan tâm đặc biệt, cũng như đầu tư mạnh mẽ để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó ngày càng nhiều trường đại học đưa ngành này vào chương trình đào tạo. Tuy nhiên, ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào, học ngành trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì, vẫn luôn là thắc mắc chung của nhiều học sinh trong các kỳ tuyển sinh hằng năm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những trường đào tạo ngành AI chất lượng nhất hiện nay nhé!

Ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào tốt? Ra trường làm gì?

Ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào tốt? Ra trường làm gì?

1.  Trí tuệ nhân tạo là ngành gì?

Trí tuệ nhân tạo viết tắt AI, là ngành thuộc lĩnh vực khoa học – công nghệ máy tính. AI hoạt động dựa trên cơ chế mô phỏng trí thông minh và các giác quan của con người vào bộ não máy tính. Từ đó, những thiết bị chứa bộ não này sẽ có trí thông minh nhân tạo và biết suy nghĩ, nhìn nhận tình huống để xử lý theo cách hiệu quả nhất.

Artificial intelligence  – viết tắt là AI là một ngành khoa học máy tính

Artificial intelligence  – viết tắt là AI là một ngành khoa học máy tính

Những thiết bị được ứng dụng trí tuệ nhân tạo còn có khả năng tự thu thập dữ liệu và phân tích những dữ liệu đó trở thành của mình. Chính vì khả năng này, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực chăm sóc con người như y tá ảo, robot điều dưỡng, người máy chăm trẻ,…

Ví dụ dễ thấy nhất cho khả năng này của AI là khi bạn tìm kiếm thông tin qua google, cốc cốc,… ngày hôm sau trên các trang mạng xã hội của bạn sẽ tràn ngập những thứ liên quan đến chủ đề mà bạn đã tìm kiếm trước đó.

2.  Trí tuệ nhân tạo học gì?

Trí tuệ nhân tạo hiện nay được nhắc đến như một trụ cột vững chãi của nền công nghiệp 4.0, giúp nâng tầm giải phóng cuộc sống con người với nhiều giải pháp công nghệ mang tính đột phá. Vậy cụ thể sinh viên AI sẽ học những gì?

  • Kiến thức nền trí tuệ nhân tạo: sinh viên sẽ được học đầy đủ từ phân tích dữ liệu máy tính, xử lý hình ảnh đến nghiên cứu robot, dây chuyền tự động,…
  • Tổ chức và kiến trúc máy tính: đây được xem là môn học mà mọi sinh viên AI đều phải trải qua. Sau khi học xong, sinh viên sẽ có thể nắm rõ bản chất của máy tính về cấu trúc và các kiểu dữ liệu liên quan.
  • Thiết kế Web, App: Đây là môn học chung cho sinh viên khối ngành khoa học máy tính. Môn học này sẽ giúp sinh viên biết cách để tạo ra một trang web hay một ứng dụng hoàn chỉnh. Cái quan trọng mà môn này hướng đến đó là tăng cường tư duy phân tích cho sinh viên.
Artificial intelligence  – viết tắt là AI là một ngành khoa học máy tính

Học ngành trí tuệ nhân tạo đòi hỏi chất xám cao và có sự kiên trì nhất định

  • Ngôn ngữ lập trình: Đây là môn được xem là nền tảng của tất cả các môn lập trình sau đó. Vì vậy sinh viên sẽ được dạy ngôn ngữ lập trình từ đầu năm của học kỳ chuyên ngành.
  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật: Nắm rõ môn này, sinh viên sẽ có thể giúp máy tính tăng tốc độ xử lý và tìm kiếm dữ liệu với kích thước lớn hơn. Một số thuật toán mà sinh viên sẽ được học như: giải thuật sắp xếp, tìm kiếm,…
  • Toán rời rạc: Đây là môn sẽ giúp sinh viên trong quá trình thiết kế cơ sở dữ liệu. Khi học toán rời rạc, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về xác suất như tổ hợp, chỉnh hợp, biến cố,…

3.  Ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào tốt ở TPHCM?

Trí tuệ nhân tạo là ngành thu hút hàng triệu sinh viên xét tuyển hàng năm, vì thế sẽ không quá khó để tìm kiếm một ngôi trường đào tạo tốt ngành này. Một số trường đại học đào tạo AI mà bạn có thể tham khảo như: Bách Khoa TPHCM, Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Hoa Sen,…

Trong số đó, Đại học Hoa Sen đang là một trong những trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo được nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan tâm trong 2 năm gần đây. Khác với những trường khác, chương trình mang tính hàn lâm, chương trình Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Hoa Sen chú trọng theo hướng ứng dụng.

Đại học Hoa Sen đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo theo chuẩn Quốc tế

Đại học Hoa Sen đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo theo chuẩn Quốc tế

Một số ưu điểm trong chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Hoa Sen:

  • Đào tạo ứng dụng AI dựa trên nhu cầu thực tiễn của các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay.
  • Cung cấp các kiến thức cơ bản và nâng cao cũng như rèn luyện kỹ năng xử lý, phân tích dữ liệu, áp dụng các kỹ thuật máy học hiện đại

Với đội ngũ giảng viên ưu tú trong và ngoài nước, tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức nền đến kỹ năng mềm. Song song với lý thuyết, sinh viên còn được thực hiện các dự án cụ thể từ thực tế trên platform, tham gia các câu lạc bộ công nghệ ứng dụng AI…  Không những vậy, chương trình đào tạo và môi trường học tập của HSU còn đạt chuẩn quốc tế. Vì thế sinh viên sẽ được phát triển tốt nhất trong 4 năm đại học và có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bài viết đã phần nào giải đáp cho câu hỏi ngành trí tuệ nhân tạo học trường nào. Trí tuệ nhân tạo đang là ngành thiếu hụt nhân lực ở nước ta, vì thế hãy nắm bắt cơ hội này và đăng ký xét tuyển ngay nếu bạn có đam mê. Học AI bạn không những sẽ có được công việc với mức lương khủng mà còn có thể đi xa trong tương lai.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh