Ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện của các công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng, không chỉ đòi hỏi nguồn nhân lực lớn mà còn yêu cầu về mặt chất lượng. Trong những năm trở lại đây, ngành học quản trị sự kiện cũng được nhiều trường đại học phía Nam triển khai đào tạo, thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ. Nhưng bạn có biết ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM không?

Ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM?

Bạn có biết ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM uy tín?

1. Ngành quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện (còn gọi là tổ chức sự kiện) là lĩnh vực ứng dụng quản trị dự án vào việc lập kế hoạch và triển khai sự kiện trong các lĩnh vực trong đời sống như: Kinh doanh, giải trí, thương mại, văn hóa, thể thao… qua các hình thức tổ chức tiệc, hội nghị, hội thi, quảng bá, triển lãm, hội chợ…

Thông qua hình thức tổ chức sự kiện, các công ty, tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, hoặc nâng cao uy tín và xây dựng hình ảnh thương hiệu, kết nối doanh nghiệp với khách hàng…

ô của sự kiện mà cách thức tổ chức sẽ khác nhau

Tùy vào mục đích và quy mô của sự kiện mà cách thức tổ chức sẽ khác nhau

Theo học ngành quản trị sự kiện, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn như:

 • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, quản lý trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra
 • Kỹ năng triển khai, giám sát thực hiện và quản lý rủi ro
 • Kỹ năng phân tích, tổng hợp và xử lý thông tin
 • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, phỏng vấn
 • Thiết lập quan hệ với công chúng
 • Kỹ năng viết kịch bản, thiết kế…
 • Chuyên ngành sâu hơn như tổ chức sự kiện thể thao, sự kiện giải trí, MICE.

Với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội và sự lớn mạnh của công nghệ truyền thông, mỗi ngày ở nước ta có hàng trăm sự kiện được tổ chức. Tại TP.HCM có hơn 576 công ty, tổ chức chuyên về tổ chức sự kiện, văn hóa, quảng cáo, trung tâm triển lãm và tổ chức hội nghị… Tuy nhiên nguồn nhân lực làm trong ngành quản trị sự kiện rất ít, không đáp ứng đủ yêu cầu nhân sự.

Hiện nay chỉ một số ít trường đào tạo ngành quản trị một cách bài bản. Vì vậy sinh viên học ngành này ra trường sẽ có được lợi thế lớn và cơ hội nghề nghiệp mở rộng với mức lương cao.

2. Ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM?

Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học ngoài công lập đào tạo và giảng dạy ngành quản trị sự kiện đồng thời là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành học này ở hệ cử nhân.

Trường luôn đi đầu trong việc đổi mới chất lượng và đào tạo nhằm tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho sinh viên. Ngoài các kiến thức và kỹ năng nền tảng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sinh viên còn được đào tạo 3 chuyên ngành chính, đó là Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE.

Đại học Hoa Sen là ngôi trường đại học danh giá đầu tiên đào tạo cử nhân ngành quản trị sự kiện cả nước

Đại học Hoa Sen là ngôi trường đại học danh giá đầu tiên đào tạo cử nhân ngành quản trị sự kiện cả nước

Trường chú trọng đào tạo theo hướng ứng dụng, thực học thực làm. Vì vậy, trong suốt quá trình học, các bạn sinh viên sẽ được tham gia tổ chức các sự kiện từ sớm thông qua các đề án môn học, dự án hay các sự kiện lớn của trường. Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội tham gia các đợt thực tập kéo dài 6 tháng tại những doanh nghiệp trong ngành truyền thông và sự kiện. Từ đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tiễn và vận dụng các kiến thức, kỹ năng học được để tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng thực hành, các bạn sẽ được tiếp thu các kiến thức chuyên môn khác, bao gồm: viết kịch bản, lập kế hoạch, quản lý, kêu gọi tài trợ… Được rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng quản lý tài chính…

Tân sinh viên ngành quản trị sự kiện được trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD

Tân sinh viên ngành quản trị sự kiện được trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD

3. Những ưu điểm nổi bật của ngành quản trị sự kiện tại Đại học Hoa Sen:

 • Được cọ xát thực tiễn bằng việc tổ chức các sự kiện thật, áp dụng các kỹ năng làm việc thực tế.
 • Chương trình đào tạo cải tiến, đổi mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn, đáp ứng chất lượng đầu ra.
 • Sinh viên được học tập tại môi trường quốc tế năng động, thân thiện, đa văn hóa với cơ sở vật chất hiện đại. Các bạn còn được trau dồi khả năng ngoại ngữ sau khi ra trường.
 • Giảng viên chuyên ngành quản trị sự kiện là những Thạc sĩ, Tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường quốc tế trong và ngoài nước có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Có cơ hội thực tập và làm việc với các doanh nghiệp đối tác lớn mà khoa hướng đến như: Điền Quân, Đông Tây promotion, Cát Tiên Sa…

Qua những chia sẻ tâm huyết về ngành quản trị sự kiện trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về ngành học này, cũng như có định hướng rõ ràng trong tương lai. Nếu có niềm đam mê và thích làm việc trong môi trường năng động, đầy tính sáng tạo, quản trị sự kiện là ngành học lý tưởng giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Sự kiện của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh