Quản trị sự kiện là gì? Review top 5 thông tin hữu ích về ngành học này

“Sự kiện” là một từ khóa hot trong hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ ở thời điểm hiện nay. Đây không chỉ là công cụ truyền thông góp phần quảng bá và tiếp thị thương hiệu mà còn là nhân tố giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và củng cố sự vững mạnh của nhân lực. Bạn đang tìm hiểu về ngành quản trị sự kiện là gì? Học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị sự kiện ra sao? Đừng bỏ qua 5 thông tin hữu ích sắp được bật mí về ngành quản trị sự kiện trong bài viết dưới đây.

Khám phá 5 thông tin hữu ích về ngành quản trị sự kiện

1. Ngành quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện (tên tiếng anh Event Management) là ngành học ứng dụng quản trị dự án vào việc lập kế hoạch và triển khai sự kiện như hội nghị, hòa nhạc, đám cưới, festival…Ngành đào tạo các kỹ năng như tổ chức sự kiện, lập kế hoạch, marketing, xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng…

Ngành học quản trị sự kiện còn được gọi bằng nhiều tên khác như: Tổ chức sự kiện hoặc quản lý sự kiện.

Nhìn chung, học ngành quản trị sự kiện giúp bạn quản lý hay tổ chức một sự kiện hoặc nhiều sự kiện cùng một lúc. Tùy vào quy mô và mục đích mà cách thức tổ chức sự kiện sẽ khác nhau, vì vậy để quản trị sự kiện, bạn phải học nhiều kiến thức liên quan đến sự kiện truyền thông.

Quá trình tổ chức và điều phối sự kiện bao gồm các chuỗi hoạt động như lên kế hoạch, lập ngân sách, lên lịch, tìm địa điểm, xin giấy phép, vận chuyển đồ đạc, trang trí, mời diễn giả, người nổi tiếng, đảm bảo an ninh, phục vụ ăn uống… Sự kiện thông thường có sự tham gia của rất nhiều người, nếu thành công sẽ góp phần quảng bá rộng rãi thương hiệu, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

2. Ngành quản trị sự kiện học gì?

Khi học ngành quản trị sự kiện, bạn sẽ được trang bị các kiến thức để hiểu về cơ cấu tổ chức và vận hành các loại sự kiện; cách thức quản lý, tổ chức và vận hành các sự kiện, xây dựng kịch bản sự kiện và truyền thông, phân tích tâm lý và chăm sóc khách hàng, công nghệ và ứng dụng sự kiện…

Một số môn học nổi bật của ngành quản trị sự kiện như: Quản trị nhân sự trong sự kiện, quản lý khách hàng trong tổ chức sự kiện, Sản xuất và thi công trong ngành sự kiện, Quản trị dự án trong sự kiện, Chăm sóc khách hàng, tổ chức quản lý sân khấu, …

Ngành quản trị sự kiện học gì?

Ngành quản trị sự kiện học gì?

Ngoài ra, một số trường còn đào tạo các chuyên ngành như sự kiện giải trí, sự kiện thể thao và MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, teambuilding, du lịch khen thưởng của các công ty…)

3. Học ngành quản trị sự kiện cần tố chất gì?

Đặc thù của ngành quản trị sự kiện là bạn phải tiếp xúc và giao lưu với nhiều người, thời gian và không gian không cố định mang tính linh hoạt cao và phải làm việc nhóm… Khi học ngành này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và có những tố chất riêng:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, không ngại thể hiện trước đám đông
 • Có tính chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong công việc
 • Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm tốt
 • Kiên nhẫn và đặc biệt chịu được áp lực deadline tốt
 • Có khả năng tư duy tốt, xử lý và giải quyết tình huống linh hoạt
 • Không ngại khó, biết cố gắng không ngừng nghỉ
 • Biết học hỏi, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác
Để thành công trong lĩnh vực quản lý sự kiện, bạn cần chịu khó và chịu được áp lực deadline

Để thành công trong lĩnh vực quản lý sự kiện, bạn cần chịu khó và chịu được áp lực deadline

Ngoài ra, khi trải nghiệm thực tiễn trong ngành quản trị sự kiện, sẽ có lúc bạn phải làm việc liên lục với khối lượng công việc lớn, thức thâu đêm. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế. Vì vậy bạn phải biết sắp xếp cân bằng giữa thời gian làm việc, nghỉ ngơi và các mối quan hệ trong cuộc sống để phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất.

4. Học quản trị sự kiện ra làm gì?

Sau khi học quản trị sự kiện ra trường, bạn có thể làm trong lĩnh vực sự kiện tại các công ty tổ chức sự kiện, công ty quảng cáo nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch và lữ hành, công ty giải trí, cơ quan truyền thông, cơ quan ngoại giao…

Các vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm như:

 • Nhân viên viên điều phối sự kiện truyền thông và giải trí
 • Nhân viên điều phối sự kiện thể thao
 • Nhân viên điều phối sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên lập kế hoạch sự kiện chuyên đề
 • Biên tập viên các chương trình sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên kinh doanh và phát triển thị trường sự kiện
 • Nhân viên hành chính nhân sự
 • Nhân viên hậu cần (Logistic)
 • Nhân viên truyền thông và quan hệ công chúng
 • Nhân viên giám sát kỹ thuật hậu đài
 • Quản lý trong công ty tổ chức sự kiện
 • Giám đốc điều hành công ty tổ chức sự kiện

5. Ngành quản trị sự kiện học trường nào ở TPHCM?

Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Cử nhân ngành quản trị sự kiện với 3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE.

Chương trình đào tạo Quản trị sự kiện tại Hoa Sen chú trọng đến kỹ năng thực hành, năng lực lãnh đạo, khả năng tổ chức sự kiện trong môi trường hội nhập, khả năng kinh doanh và khởi nghiệp, kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng.

Đại học Hoa Sen là trường tiên phong đào tạo cử nhân ngành quản trị sự kiện tại Việt Nam

Đại học Hoa Sen là trường tiên phong đào tạo cử nhân ngành quản trị sự kiện tại Việt Nam

Bên cạnh được truyền đạt kiến thức tổng quan và chuyên sâu về quản trị sự kiện, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng tổ chức và quản lý sự kiện trước trong và sau sự kiện diễn ra, thiết kế website, kỹ năng làm việc nhóm, thiết lập quan hệ công chúng, viết kịch bản, kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin…

Không chỉ vậy, trong suốt thời gian học tại trường, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của trường trong lĩnh vực sự kiện truyền thông như Cát Tiên Sa, Điền Quân, Đông Tây promotion,…

Với 5 thông tin hữu ích về ngành quản trị sự kiện đã được cung cấp, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ngành quản trị sự kiện là gì, học những gì và cần những kỹ năng nào để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn là người năng động, không ngại thử thách và thích giao lưu rộng rãi, quản trị sự kiện là ngành lý tưởng để bạn khai phá bản thân mình!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Sự kiện của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image