Ngành quản trị khách sạn chương trình Elite là gì? Học những gì?

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành mang lại lợi nhuận khủng cho nền kinh tế nước ta. Thực tế trong những năm gần đây, số lượng nhà hàng, khách sạn và các khu nghỉ dưỡng mở ra không ngừng và phát triển nhanh chóng. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động ngành quản trị khách sạn theo đó cũng tăng cao. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn chất lượng cao, Đại học Hoa Sen đã mở rộng đào tạo chương trình Elite kết hợp học tập tại nhà trường và đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp. Vậy cụ thể ngành quản trị khách sạn chương trình Elite là gì? Học những gì? Cơ hội nghề nghiệp rộng mở không?

Ngành quản trị khách sạn chương trình Elite là gì? Học môn gì?

Ngành quản trị khách sạn chương trình Elite là gì? Học môn gì?

1. Ngành quản trị khách sạn là gì? Học môn gì?

Quản trị khách sạn là ngành học chuyên đào tạo cho học viên những nghiệp vụ liên quan đến việc quản lý, giám sát và vận hành các cơ sở lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ hay các loại hình tương tự khác.

Học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về công tác lãnh đạo, quản lý, đánh giá nhân sự, tài chính, tiếp thị, kế toán và các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực dịch vụ du lịch và khách sạn. Những môn học nổi bật trong ngành quản trị khách sạn có thể kể đến: Marketing du lịch, kế toán du lịch – khách sạn, an ninh – an toàn trong khách sạn, quan hệ và chăm sóc khách hàng,…

Quản trị khách sạn là ngành đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

Nắm bắt nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp đang khát nguồn nhân lực quản trị khách sạn chất lượng, Đại học Hoa Sen đã cho ra mắt chương trình Elite dành cho ngành quản trị khách sạn. Đây là chương trình đào tạo đặc biệt và mang tính thực tế dựa trên mô hình Work-based Learning (WBL), kết hợp học tập tại nhà trường và đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp, khách sạn 4-5 sao trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn Elite Hoa Sen liên kết với các chương trình quốc tế, là lựa chọn hoàn hảo để các bạn đam mê ngành quản trị khách sạn có cơ hội học tập và làm việc tại các nước nổi tiếng  như Thụy Sĩ, Úc, Mỹ,….

2. Yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một ngành có sức hút lớn ở nước ta, đi đôi với đó là tính cạnh tranh khá cao. Do đó, muốn vượt qua những ứng viên khác trong “cuộc chiến” việc làm, bạn phải hội đáp những những yêu cầu khắt khe của ngành quản trị khách sạn. Dưới đây là một số tố chất và kỹ năng cần đó để  đáp ứng yêu cầu cơ bản của ngành quản trị khách sạn:

Ngành quản trị khách sạn yêu cầu người học những gì?

2.1. Tố chất lãnh đạo và sử dụng nhân sự hiệu quả

Tố chất lãnh đạo và quản lý con người sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, điều phối nhân viên sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả tối đa trong công việc.

2.2. Khả năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau

Với tính chất công việc luôn phải gặp gỡ, giao tiếp với du khách nước ngoài, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ là lợi thế để bạn khẳng định năng lực bản thân và mở ra cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế.

2.3. Ham học hỏi và biết hoàn thiện bản thân

Luôn học hỏi và phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong ngành quản trị khách sạn nói riêng, cũng như lĩnh vực dịch vụ du lịch nói chung.

2.4. Có kiến thức vững chắc về các quy định pháp lý trong lĩnh vực dịch vụ du lịch

Dịch vụ du lịch là một trong những lĩnh vực được chính phủ chú trọng đầu tư và đưa ra nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của du khách, lẫn người kinh doanh. Do đó, việc nắm vững kiến thức về các quy định pháp lý là rất cần thiết đối với cử nhân ngành quản trị khách sạn.

3. Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành quản trị khách sạn vô cùng đa dạng

Cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành quản trị khách sạn vô cùng đa dạng

“Học quản trị khách sạn ra trường làm công việc gì?” luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi quyết định theo đuổi ngành này. Dưới đây là những vị trí công việc hot nhất dành cho ngành quản trị khách sạn:

  • Chuyên viên tư vấn dịch vụ khách sạn
  • Chuyên viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng
  • Quản lý điều hành khách sạn
  • Chuyên viên giám sát khách sạn
  • Chuyên viên tuyển dụng nhân sự khách sạn
  • Chuyên viên marketing dịch vụ khách sạn
  • Chuyên viên nội bộ

4. Quản trị khách sạn học trường nào chất lượng?

Quản trị khách sạn đang là ngành học có sức hút rất lớn ở thời điểm hiện tại. Do đó quản trị khách sạn học trường nào luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh có nguyện vọng học ngành này quan tâm.

Tại Đại học Hoa Sen, sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo theo mô hình kết hợp học tập tại nhà trường và đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp khách sạn trong và ngoài nước theo chương trình Elite.

Trong suốt quá trình học tập tại Hoa Sen, bạn sẽ vừa được học ở trường, vừa được tham gia và đào tạo trực tiếp tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn đạt 4-5 sao ở nước ta. Một số khách sạn lớn đang là đối tác của trường có thể kể đến: New World Saigon Hotel, Caravelle Saigon Hotel, tập đoàn Marriott,… Thông qua chương trình này, bạn sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích, cùng với đó là được học hỏi và làm việc trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Đại học Hoa Sen là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn theo hướng hiện đại và bám sát thực tế

Không chỉ vậy, chương trình Elite ngành quản trị khách sạn ở đại học Hoa Sen còn được liên kết với rất nhiều nước trên thế giới. Đây sẽ là cơ hội để những bạn có ước mơ đi du học ở các quốc gia nổi tiếng trong ngành khách sạn như Úc, Mỹ, Thụy Sĩ,… chinh phục đam mê của mình.

Đại học Hoa Sen luôn tự hào là một trong những trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường việc làm. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ở đây, cơ hội việc làm của bạn sẽ hết sức rộng mở.

Với tiềm năng và triển vọng của ngành du lịch nước ta hiện nay, ngành quản trị khách sạn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, đây được xem là sân chơi lớn dành cho những bạn trẻ năng động và có đam mê với lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị khách sạn chương trình Hoa Sen Elite của Đại học Hoa Sen tại đây.

image image image image image