Ngành marketing có dễ xin việc không?

Học ngành marketing có dễ xin việc không là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm khi mà nhu cầu công việc về marketing đang ngày càng lớn. Thực tế, Marketing nói chung là một trong những ngành nghề rất hấp dẫn với các bạn trẻ, bởi hầu hết công ty đều cần nhân sự marketing giỏi. Tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt, vậy ngành marketing cần tố chất gì và học marketing ra làm gì đang khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới của Đại học Hoa Sen nhé!

Ngành Marketing là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi ngành marketing có dễ xin việc không thì chúng ta cần tìm hiểu thêm khái niệm về ngành này.

Theo quan điểm truyền thống của nhiều người, thì marketing có nghĩa là sale kinh doanh, tiếp thị, chào hàng…

Tuy nhiên, thực tế thì marketing có phạm vi “rộng hơn”. Đầu tiên, phòng marketing là “không thể thiếu” trong hoạt động kinh doanh, cũng giống như các phòng nhân sự, kế toán. Marketing là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh, bao gồm tất cả hoạt động hướng tới khách hàng, nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Trở thành cầu nối giữa khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp là mục tiêu cao nhất của marketing.

Trở thành cầu nối giữa khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp là mục tiêu cao nhất của marketing.

Ngành marketing cần tố chất gì?

Vậy để học ngành marketing bạn cần tố chất gì. Trên cơ bản thì ngành marketing cũng thuộc khối kinh tế, nên cũng cần các tố chất liên quan giống với ngành kế toán hay tài chính.

Trước hết, người học ngành marketing phải có “đam mê” nhất định với lĩnh vực kinh doanh và kinh tế, vì điều này mới thúc đẩy những suy nghĩ và quyết định táo bạo. Ngoài ra, sự tự tin, năng động, tính tình linh hoạt cởi mở và giàu năng lượng sáng tạo mới thích hợp học ngành này. Bởi vì bạn cần phải hiểu rằng ngành marketing là “sáng tạo và đi trước” nên yếu tố sáng tạo, thích tìm tòi khám phá cái mới gần như là cốt lõi.

Ngoài ra, người làm ngành marketing còn phải đảm nhiệm việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, nên cũng cần thêm các kỹ năng mềm khác như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ thuyết trình kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, và hơn thế nữa…

Học marketing ra làm gì?

Giống như ngành quản trị kinh doanh, các bạn học marketing có cơ hội việc làm rất rộng lớn. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như: Quản trị nhãn hiệu và sản phẩm, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu tiếp thị, phát triển sản phẩm mới, quảng cáo, quản trị khuyến mãi, quan hệ công chúng, quản trị mua sắm, quản trị bán lẻ, quản trị bán hàng…

Một số gợi ý nghề nghiệp cụ thể như: Chuyên viên truyền thông, chuyên viên hoạch định chiến lược kinh doanh, chuyên viên marketing tại các công ty du lịch hay các studio nghệ thuật, hoặc giảng viên chuyên ngành marketing cho các đại học lớn.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing

Cũng giống như lĩnh vực kế toán, quản trị nhân lực, nhân viên marketing mới ra trường có mức lương khởi điểm dưới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, mức lương này sẽ thay đổi theo thời gian làm việc cũng như kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Các chuyên viên marketing tập đoàn lớn vẫn có thu nhập hàng chục đến trăm triệu mỗi tháng.

Để có một sự nghiệp thành công trong tương lai, lựa chọn một trường đại học uy tín có đào tạo marketing là vô cùng quan trọng tạo một bước khởi đầu tốt. Trường đại học Hoa Sen được đánh giá là một trong những nơi hàng đầu chuyên đào tạo ngành marketing với đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng đào tạo đảm bảo chất lượng quốc tế. Tỷ lệ sinh viên mới tốt nghiệp có việc làm ngay của nhà trường luôn ở mức cao.

Hy vọng thông qua bài viết ngành marketing có dễ xin việc không của trường Đại học Hoa Sen, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để theo đuổi ngành học “sáng giá” này!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Marketing của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh