Đại học Hoa Sen – HSU

Các trường đào tạo ngành Logistics uy tín chất lượng tại TPHCM

Logistics đang là ngành mang lại nguồn thu nhập lớn cho nền kinh tế nước ta. Chỉ tính riêng tại khu vực TPHCM đã có hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho cử nhân ngành này. Chính vì vậy, số lượng các trường mở rộng đào tạo ngành này cũng tăng lên. Nếu bạn đang thắc mắc ngành Logistics học trường nào tốt và chất lượng, dưới đây là top các trường đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo.

ngành logistics học trường nào tốt

Logistics là ngành gì? Ngành Logistics học trường nào?

1. Logistics là ngành gì?

Logistics là toàn bộ những quá trình từ vận chuyển đến bảo quản những loại hàng hóa như vật liệu thô, nguyên liệu, thành phẩm,… sao cho đúng với yêu cầu của khách hàng. Hay nói cách khác, Logistics là tập hợp những hoạt động bao gồm đóng gói kiện hàng, lưu kho bảo quản hàng hóa và vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Logistics đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Logistics đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Nếu thực hiện hoạt động Logistics một cách hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn, cũng như giữ được giá thành ổn định cho sản phẩm của mình. Và để làm được điều này, bộ phận Logistics trong doanh nghiệp phải là những người am hiểu và hội tụ đủ những phẩm chất cần có trong ngành này. Vậy làm sao để biết bạn có phù hợp với ngành Logistics hay không?

2. Những tố chất cần có để thành công trong ngành Logistics

Để có thể trở thành một chuyên viên Logistics tài ba, bạn phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

2.1. Chịu được áp lực lớn

Các hoạt động của lĩnh vực Logistics diễn ra liên tục, do đó áp lực là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, bạn phải là người chịu được áp lực lớn để có thể đưa ra những quyết định một cách sáng suốt nhất.

Những người hoạt động trong ngành Logistics phải chịu được áp lực lớn

Những người hoạt động trong ngành Logistics phải chịu được áp lực lớn

2.2. Khả năng xử lý tình huống nhanh

Trong quá trình làm việc, bạn không thể tránh khỏi những rủi ro và tình huống bất ngờ. Một chuyên viên Logistics giỏi sẽ biết cách giải quyết những vấn đề này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

2.3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Như đã nói ở trên, mỗi hoạt động trong lĩnh vực Logistics đều giữ vai trò quan trọng và chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Do đó sự cẩn thận, tỉ mỉ là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn theo đuổi ngành này.

Cẩn thận, tỉ mỉ là phẩm chất cần có nếu bạn muốn theo đuổi ngành Logistics

Cẩn thận, tỉ mỉ là phẩm chất cần có nếu bạn muốn theo đuổi ngành Logistics

2.4. Khả năng dự đoán trước

Một chuyên viên Logistics giỏi sẽ có thể dự đoán được những cơ hội và rủi ro có thể đến trong quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Phẩm chất này sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng những phương án đề phòng rủi ro, cũng như giải quyết tình huống xấu một cách tốt nhất.

Khi hội tụ đủ những phẩm chất này và kết hợp với lượng kiến thức Logistics đã được học ở trường, bạn sẽ có thể chọn mình một vị trí công việc thật sự phù hợp với bản thân. Và để biết học Logistics ra có thể đảm nhận những vị trí công việc nào, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi làm rõ vấn đề này.

3. Học Logistics ra làm gì?

Học Logistics ra trường làm gì?

Học Logistics ra trường làm gì?

Logistics là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều hoạt động đa dạng, vì thế cơ hội nghề nghiệp của cử nhân ngành này có thể nói vô cùng rộng mở. Dưới đây là những vị trí công việc hot nhất hiện tại trong lĩnh vực Logistics:

 • Nhân viên kinh doanh Logistics
 • Nhân viên vận hàng kho bãi
 • Nhân viên chứng từ, thủ tục xuất nhập khẩu
 • Nhân viên tại cảng vận chuyển
 • Nhân viên vận chuyển hàng hóa
 • Nhân viên tư vấn, hỗ trợ khách hàng
 • Chuyên viên hải quan nhà nước
 • Chuyên viên thanh toán quốc tế
 • Quản lý cảng

Mỗi vị trí công việc đều sẽ yêu cầu trình độ năng lực, cũng như kinh nghiệm khác nhau. Chính vì vậy nếu muốn có cho mình một vị trí cao với mức đãi ngộ hấp dẫn, bạn phải luôn nỗ lực để phát triển triển bản thân một cách tốt nhất. Và muốn làm được điều này bạn phải bắt đầu từ bước chọn môi trường học tập. Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực và trau dồi những kiến thức, kỹ năng vững chắc để phát triển trong ngành.

4. Ngành Logistics học trường nào tốt và chất lượng?

Với những ưu thế của ngành Logistics hiện nay, ngày càng nhiều các bạn trẻ đăng ký xét tuyển để theo đuổi ngành học này. Điều này kéo theo số lượng các trường đào tạo ngành Logistics cũng tăng lên, tiêu biểu có thể kể đến các trường đại học danh tiếng ở khu vực miền Nam như:

 • Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM
 • Đại học Hoa Sen,
 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Kinh Tế Luật
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những ngôi trường đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo Logistics theo hướng hiện đại. Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Hoa Sen được tham khảo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới và đạt chuẩn quốc tế FIBAA Thụy Sĩ.

Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường đào tạo Logistics có chất lượng

Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường đào tạo ngành Logistics với chất lượng cao.

Đến với đại học Hoa Sen, bạn sẽ được học tập và trau dồi các kỹ năng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, trong đó có những giảng viên hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý trong lĩnh vực Logistics.

Khi học tập ở HSU, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các hoạt động Logistics và chuỗi cung ứng. Đặc biệt những môn học chuyên ngành Logistics sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, điều này góp phần giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, tạo bước đệm nghề nghiệp trong những công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Sinh viên Logistics tại Đại học Hoa Sen được đào tạo lý thuyết xen lẫn thực hành.

Sinh viên Logistics tại Đại học Hoa Sen được đào tạo lý thuyết xen lẫn thực hành.

Không chỉ vậy, sinh viên Đại học Hoa Sen sẽ được trường tạo nhiều cơ hội để thực tập, tham quan tại các công ty, cảng lớn trong và ngoài nước. Qua đó tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cũng như học hỏi được những nghiệp vụ bổ ích cho công việc của mình sau này. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận thêm chứng chỉ nghề nghiệp FIATA được cấp bởi Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế cấp, có giá trị vĩnh viễn trên toàn cầu.

Trải nghiệm của sinh viên luôn là điều được Đại học Hoa Sen chú trọng và đánh giá cao. Chính vì vậy, tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất và được tạo mọi điều kiện để phát huy tài năng cũng như chất riêng của mình.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Hoa Sen tại đây.

Facebook Youtube Tiktok Zalo