Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành công nghệ tài chính học trường nào uy tín?

Cùng sự phát triển của ngành công nghệ 4.0, công nghệ tài chính là một trong những ngành có sức tăng trưởng nóng, khẳng định vị thế nhất định trong sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Ngành học công nghệ tài chính cũng vì thế mà thu hút đông đảo sự quan tâm của các thí sinh trong các mùa tuyển sinh hằng năm. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này và trả lời câu hỏi ngành công nghệ tài chính học trường nào uy tín hiện nay nhé!

Ngành công nghệ tài chính học trường nào uy tín
Công nghệ tài chính là ngành gì? Ngành công nghệ tài chính học trường nào?

1. Công nghệ tài chính là ngành gì?

Công nghệ tài chính (Fintech) là ngành kết hợp giữa hai lĩnh vực tài chính (Finance) và công nghệ (Technology). Bản chất của Fintech là tối ưu hóa các thao tác, quy trình trong các dịch vụ tài chính như vay vốn, thanh toán, gửi tiết kiệm,… Hoạt động của công nghệ tài chính chủ yếu xoay quanh những khía cạnh như big data, blockchain hay dễ thấy nhất là tiền ảo.

Nhờ sự xuất hiện Fintech, khách hàng không cần phải đến trực tiếp ngân hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh gọn, an toàn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sự tiện ích ngành công nghệ tài chính mang lại giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí bỏ ra
Sự tiện ích ngành công nghệ tài chính mang lại giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí bỏ ra

2. Ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì?

Công nghệ tài chính được xem là ngành mũi nhọn của tương lai, vì thế cơ hội việc làm của sinh viên ngành này sẽ vô cùng rộng mở.

Sinh viên học ngành công nghệ tài chính sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng đặc thù của ngành. Sau khi ra trường, cử nhân công nghệ tài chính có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

2.1. Chuyên viên hoạch định, xây dựng chiến lược

Chuyên viên hoạch định chiến lược có nhiệm vụ đưa doanh nghiệp đi đúng hướng với kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, vị trí này còn góp phần duy trì sự cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ trên thị trường.

2.2. Chuyên gia thẩm định

Công việc của chuyên gia thẩm định bao gồm: nhận, đánh giá hồ sơ, lịch sử giao dịch của khách hàng tiềm năng, cung cấp thông tin và hoàn thành báo cáo tài chính,…

2.3. Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp

Chuyên viên phân tích tài chính sẽ tiến hành phân tích, đánh giá khả năng tài chính của doanh nghiệp, từ đó xây dựng những chiến lược kinh doanh phù hợp.

2.4. Quản lý hệ thống thông tin

Vị trí này có nhiệm vụ giám sát, đảm bảo sự hoạt động trơn tru của các ứng dụng, trang web giao dịch.

Để chọn được một công việc phù hợp với sở trường của bản thân, sinh viên cần bắt đầu ngay từ bước chọn trường. Một ngôi trường chất lượng sẽ giúp sinh viên phát triển bản thân một cách tốt nhất.

3. Ngành công nghệ tài chính học trường nào?

Ngành công nghệ tài chính đang tạo ra một sức hút lớn trong xã hội, vì thế ngày càng nhiều trường mở rộng đào tạo lĩnh vực này. Trong đó, Đại học Hoa Sen (HSU) nổi tiếng là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ tài chính với chất lượng tốt nhất khu vực phía Nam.

Tìm hiểu về ngành công nghệ tài chính
Nên học công nghệ tài chính trường nào?

Tại đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình giảng dạy kế thừa chương trình học tiên tiến của các nước trên thế giới. Trường chú trọng vào thực hành và mảng công nghệ, khuyến khích sinh viên chủ động và sáng tạo để vừa nâng cao kiến thức chuyên môn, vừa giỏi về các kỹ năng thực hành. 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ tài chính tại Hoa Sen luôn bắt kịp xu thế hiện đại mà vẫn đảm bảo những kiến thức nền tảng về tài chính. Một số môn học được triển khai tại trường như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Fintech, Ngân hàng số,  Lập trình hướng đối tượng trong Python, Trực quan hoá dữ liệu,  Ứng dụng dữ liệu lớn tài chính, Ứng dụng phần mềm tài chính, Đề án Ứng dụng công nghệ tài chính…

Bên cạnh môi trường học hiện đại, thân thiện và đầy đủ tiện nghi giúp sinh viên có những trải nghiệm và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Trường đại học Hoa Sen chú trọng đề cao tính sáng tạo và tôn trọng sự khác biệt nhằm tạo ra môi trường học tập thoải mái nhất cho học viên.

Đại học Hoa Sen nổi tiếng là trường đào tạo ngành công nghệ tài chính chất lượng và đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này
Đại học Hoa Sen nổi tiếng là trường đào tạo ngành công nghệ tài chính chất lượng và đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này

Khi học tập tại HSU, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến nâng cao. Đặc biệt, các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Điều này, giúp sinh viên có thể đáp ứng được những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh giảng dạy lý thuyết, trường còn tạo nhiều cơ hội để sinh viên được thực tập, cọ xát thực tế trong các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ trong trường cũng mang lại những kỷ năng bổ ích cho việc phát triển của người học.

Đại học Hoa Sen chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp lớn, góp phần tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên
Đại học Hoa Sen chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp lớn, góp phần tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên

Công nghệ tài chính là ngành xu hướng mới và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì thế, nếu là người yêu thích sự đổi mới và sáng tạo, ngành công nghệ tài chính là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo