Đại học Hoa Sen – HSU

[Giải đáp chi tiết] Ngành marketing học khối nào? 

Marketing là ngành học liên quan đến việc phân tích, nghiên cứu và phát triển sản phẩm/dịch vụ nhằm thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận. Với nhu cầu lớn về nhân lực, ngành marketing hiện đang thu hút rất nhiều người đăng ký theo học. Tuy nhiên, có không ít người thắc mắc ngành marketing học khối nào? Cần lưu ý gì khi chọn khối thi? Để giải đáp những câu hỏi trên, bạn hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ngành marketing học khối nào? Tổ hợp môn xét tuyển

“Ngành marketing học khối nào” là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Với sự đa dạng các phương thức xét tuyển như hiện nay, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn khối học gồm những tổ hợp môn giúp phát huy tốt nhất thế mạnh của bản thân.

Hiện nay, ngành marketing có thể học các khối bao gồm: A00, A01, D01, D03, D07, D10. Trong đó, tổ hợp môn xét tuyển của từng khối thi cụ thể sẽ như sau:

 • Khối A00: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • Khối D01: Ngữ văn – Tiếng Anh – Toán
 • Khối D03: Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp
 • Khối D07: Toán – Tiếng Anh – Hóa
 • Khối D10: Toán – Tiếng Anh – Địa

Tuy nhiên, việc đăng ký khối thi cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy định tuyển sinh của từng trường. Với ngành marketing của trường Đại học Hoa Sen, các khối thi/xét tuyển bao gồm: A00, A01, D01/D03, D09. Cụ thể:

 • Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • Khối A01: Toán, Vật lý, tiếng Anh
 • Khối D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
 • Khối D03: Toán, Ngữ văn, tiếng Pháp
 • Khối D09: Toán, tiếng Anh, Lịch sử
Ngành marketing có khá đa dạng khối học
Ngành marketing có khá đa dạng khối học

Các phương thức xét tuyển ngành Marketing tại các trường Đại học hiện nay

Nhằm mang đến nhiều cơ hội nhất cho thí sinh, các trường đại học đã đa dạng hóa phương thức xét tuyển ngành marketing. Hiện nay có 4 phương thức xét tuyển chính được nhiều trường áp dụng như sau:

 • Xét tuyển theo học bạ THPT: Phương thức này sẽ dựa trên kết quả học tập và thành tích của các thí sinh trong suốt quá trình học tại trường THPT.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Căn cứ vào điểm số cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia để đánh giá xét tuyển dựa trên quy định về điểm chuẩn của trường.
 • Xét tuyển thẳng: Dành cho những thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia/quốc tế, hoặc có thành tích xuất sắc khác được quy định bởi từng trường.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia: Đại học quốc gia Hà Nội và Đại học quốc gia TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng và đánh giá xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi này.

Các yếu tố khác cần quan tâm khi chọn học ngành marketing

Khi chọn học ngành marketing, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Sở trường bản thân

Sở trường bản thân là yếu tố đóng vai trò then chốt khi bạn chọn bất kỳ ngành học nào. Nếu bạn ưa thích môn toán, bạn có thể cân nhắc các khối thi liên quan đến Toán học. Còn nếu bạn đam mê ngôn ngữ và sáng tạo, các khối thi Văn học và Nghệ thuật sẽ là lựa chọn phù hợp. Dựa trên sở trường của bản thân để chọn ngành học, khối thi sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công trong học tập và sự nghiệp sau này.

Dựa theo sở trường của bản thân để chọn ngành
Dựa theo sở trường của bản thân để chọn ngành

Các chuyên ngành Marketing 

Bạn nên tìm hiểu về các chuyên ngành Marketing cụ thể. Hiện nay, ngành Marketing khá đa dạng lĩnh vực như Digital Marketing, PR, Truyền thông đa phương tiện,…. Mỗi chuyên ngành này sẽ có những yêu cầu khối thi khác nhau. Việc hiểu rõ yêu cầu của từng chuyên ngành sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học tập và đáp ứng đúng yêu cầu tuyển sinh của các trường.

Độ uy tín của trường

Độ uy tín của trường cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn học ngành marketing. Mỗi trường đại học sẽ có những thế mạnh đào tạo riêng giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy và đầu ra sinh viên. Vì thế, bạn nên tìm hiểu chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và các thông tin liên quan để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Hiện nay, ngành marketing của trường Đại học Hoa Sen được nhiều thí sinh đánh giá cao và lựa chọn. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế được do ACBSP (Hoa Kỳ) kiểm định. Trường sử dụng tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. 

Bên cạnh đó, các môn học chuyên ngành được giảng dạy theo hình thức Anh – Việt, trong đó ít nhất 6 môn được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, sinh viên sẽ được học tập và hướng dẫn theo những tài liệu chuyên ngành mới nhất. 

Ngành marketing của trường Đại học Hoa Sen được nhiều người đánh giá cao
Ngành marketing của trường Đại học Hoa Sen được nhiều người đánh giá cao

Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen luôn đảm bảo việc học lý thuyết và thực hành song song nhằm phát triển toàn diện kỹ năng và trình độ của sinh viên. Đặc biệt, marketing luôn thuộc TOP ngành học sinh viên có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế, ngành marketing của Đại học Hoa Sen là sự lựa chọn tối ưu với nhiều người hiện nay.

Để được tư vấn kỹ hơn về ngành học và các hình thức xét tuyển, bạn có thể liên hệ với Đại học Hoa Sen theo các kênh sau:

Trung tâm Tuyển sinh Trường Đại học Hoa Sen

 • Địa chỉ: P.001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Hotline: 0938784628 / 0933485628 / 0933278628 / 0886761628 / 0845661628 / 0797275276

Trên đây là giải đáp chi tiết của trường Đại học Hoa Sen về ngành marketing học khối nào và các yếu tố cần quan tâm khi chọn ngành học này. Hy vọng bài viết sẽ sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm thông tin trước kỳ thi.

Facebook Youtube Tiktok Zalo