Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 300 học sinh trường THCS-THPT Vạn Hạnh tham gia chương trình hướng nghiệp HSU

Sáng ngày 16/10/2023, hơn 300 học sinh khối lớp 12 trường THCS -THPT Vạn Hạnh tham gia chương trình hướng nghiệp Hiểu mình, chọn đúng nghề do ThS. Phan Minh Tuấn, chuyên gia hướng nghiệp trường Đại học Hoa Sen (HSU) trình bày.

Chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình, chọn đúng nghề” thu hút hơn 300 học sinh khối lớp 12 tham dự.

Tại chương trình các bạn học sinh được ThS. Phan Minh Tuấn chia sẻ những yếu tố quan trọng để giúp các bạn chinh phục mục tiêu, xây dựng động lực học và phương pháp học tập một cách khoa học, hiệu quả.

Các bạn lắng nghe chia sẻ của thầy Phan Minh Tuấn về vòng tròn triết ký IKIGAI của người Nhật.

Bên cạnh đó, ThS Tuấn giúp các bạn học sinh hiểu và vận dụng được vòng tròn triết ký IKIGAI trong việc định hướng nghề nghiệp và áp dụng trong cuộc sống. Trong tiếng Nhật, IKIGAI là một khái niệm đề cập đến triết lý sống của người Nhật. Ikigai là giao điểm của 4 vòng tròn lớn: (1) Điều bạn thích, (2) Điều thế giới cần, (3) Điều bạn được trả tiền, (4) Điều bạn giỏi. 

Các bạn học sinh giao lưu chia sẻ với thầy Phan Minh Tuấn.

Thông qua chương trình, HSU mong rằng các bạn học sinh sẽ nắm bắt được các thông tin, kỹ năng cần thiết trong việc lựa chọn nghề phù hợp trong tương lai cho các em. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành học yêu thích và trở thành những sinh viên tương lai tại HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo