Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 2400 học sinh Trường THPT Trần Quang Khải tìm hiểu ngành nghề tại ngày hội Hướng nghiệp HSU

Chọn ngành chọn nghề là một phần quan trọng đối với các bạn học sinh cuối cấp đưa ra quyết định hướng đi nào trong sự nghiệp tương lai của mình. Chính vì thế, chương trình Ngày hội hướng nghiệp HSU đã đem đến nhiều thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp cho hơn 2400 học sinh THPT Trần Quang Khải diễn ra sáng ngày 13/11/2023.

Tại Ngày hội, về phía ban tư vấn HSU có sự tham gia đến từ đại diện 8 Khoa: Kinh tế – Quản trị; Công nghệ thông tin; Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; Thiết kế – Nghệ thuật; Tài chính – Ngân hàng; Logistics- Thương mại quốc tế; Khoa học xã hội – Luật và Viện đào tạo hợp tác quốc tế với mong muốn giải đáp mọi thắc mắc về các ngành học mà các bạn quan tâm.

ThS. Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU

Theo ThS. Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU cho biết khi tìm hiểu lựa chọn ngành nghề, các bạn cần lựa chọn các kênh thông tin đáng tin cậy như website trường Đại học, hoặc có thể gặp gỡ trực tiếp các thầy cô, chuyên viên tư vấn đang giảng dạy ngành học đó.

Để lựa chọn ngành nghề, các bạn cần nhớ nguyên tắc hàng đầu là lựa chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội và hoàn cảnh gia đình. Khi bạn làm việc với niềm yêu thích, thì mọi khó khăn cũng sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn.

TS. Doãn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU trao học bổng cho đại diện nhà trường

Cũng tại ngày hội, TS. Doãn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU đã đại diện HSU trao tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho đại diện nhà trường và phần quà cho 3 bạn học sinh may mắn nhất khi tham gia ngày hội Hướng nghiệp.

TS. Doãn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU trao quà tặng cho 3 học sinh may mắn trong ngày hội.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT đóng vai trò quan trọng và cần có sự chung tay góp sức của nhiều bên trong đó không thể thiếu vai trò của các trường đại học. Bởi việc định hướng nghề nghiệp tốt sẽ giúp phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả cho các khối ngành nghề , giúp giảm tải tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Các bạn học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh về HSU
Các bạn đặt câu hỏi cho Ban tư vấn HSU
Cô Hồ Thị Mỹ Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa quốc tế
TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám đốc chương trình Kinh tế thể thao – Khoa Kinh tế – Quản trị
Facebook Youtube Tiktok Zalo