Đại học Hoa Sen – HSU

Học sinh THCS-THPT Sương Nguyệt Anh tìm hiểu ngành học cùng chuyên gia hướng nghiệp HSU

Không chỉ giúp các bạn học sinh lớp 12 Trường THCS-THPT Sương Nguyệt Anh khám phá bản thân, chuyên gia Hướng nghiệp Trường Đại học Hoa Sen (HSU) còn mang đến nhiều thông tin hữu ích về ngành nghề.

Thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh HSU

Tại buổi chia sẻ Hướng nghiệp diễn ra vào ngày 27/11/2023, chuyên gia hướng nghiệp HSU nhận rất nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn về việc làm cách nào để lựa chọn đúng ngành, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này như thế nào, những ngành học hấp dẫn tại HSU.

Theo thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên, chuyên gia hướng nghiệp HSU – Phó Giám đốc Trung Tâm Tuyển sinh, khi lựa chọn ngành nghề, việc đầu tiên các bạn cần xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình bằng việc liệt kê tất cả công việc, sau đó hãy chọn ra nghề nghiệp mà mong muốn nhất. Sau đó, hãy đánh giá bản thân bằng việc trả lời câu hỏi bạn là ai? Bạn có những kỹ năng gì, tính cách, sở thích của bạn là gì? Năng lực của bạn ra sao. Ví dụ như, trong các môn học, bạn học giỏi những môn xã hội hay môn tự nhiên? Ngành học bạn dự kiến theo học đòi hỏi bạn có kiến thức gì, điểm thi như thế nào?

Tiếp đến, một trong những tiêu chí quan trọng là xác định nhu cầu của thị trường, điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình của mình. Mức học phí đại học ở mỗi trường sẽ ở nhiều mức khác nhau, vì thế bạn cần cân nhắc để lựa chọn trường sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế cùng với sự ủng hộ của gia đình mình.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động mini game hấp dẫn cùng nhiều quà tặng thu hút sự tham gia của các bạn học sinh.

Facebook Youtube Tiktok Zalo