Đại học Hoa Sen – HSU

Cập nhật học phí ngành Công nghệ thông tin các trường đại học

Học phí ngành Công nghệ thông tin là vấn đề được nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Bởi đây được đánh giá là một ngành khá hot khi cơ hội việc làm nhiều và mức lương cũng rất hấp dẫn. Việc có ngày càng nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tạo nên sự cạnh tranh về chất lượng giảng dạy cũng như học phí. Vậy hãy cùng Đại học Hoa Sen so sánh để có lựa chọn chính xác nhé.

Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực con khác nhau như khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin mạng, v.v.

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành CNTT trên khắp cả nước. Các chương trình đào tạo ngành CNTT thường kéo dài 4 năm, với các chuyên ngành chính như Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng. Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin, các môn học, học phí và việc làm tương lai là điều rất quan trọng trước khi quyết định theo học ngành này.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường tư thục như thế nào?

Đại học Hoa Sen

Mức học phí khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Hoa Sen trung bình dao động trong khoảng 70 – 77 triệu đồng/năm . Khi theo học tại đây, các em sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN). 

Đại học Hoa Sen – địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng
Đại học Hoa Sen – địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng

Trường luôn cập nhật hệ thống công nghệ mới như Microsoft, Apple, Google, Oracle… giúp học viên vừa được tiếp cận lý thuyết, vừa được thực hành trực tiếp với những ứng dụng mới nhất. Tất cả đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế. 

Đồng thời, giảng viên của trường cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trên thị trường hiện nay. Họ cũng trực tiếp tham gia vào việc nghiên cứu các ứng dụng tiên tiến tạo nhiều doanh nghiệp hàng đầu.

Đại học Hoa Sen cũng đảm bảo cơ sở vật chất khang trang với phòng máy thực hành hiện đại. Sinh viên được thực hành trực tiếp tại các phòng máy của nhà trường.  . 

Đặc biệt, trường cũng liên kết với nhiều đối tác là những tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu hiện nay như Amazon, Google, Intel, Samsung… Từ đó, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tham quan và trở thành thực tập sinh tại đây ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Theo thống kê hằng năm, tỷ lệ sinh viên Đại học Hoa Sen có việc làm ngay sau khi ra trường là 100%. Vậy thì không còn lý do gì để bạn từ chối theo học ngày Công nghệ thông tin tại địa chỉ uy tín ngày phải không nào.

Đại học FPT

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin được trường Đại học FPT tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đưa ra hiện nay đối với sinh viên chính quy sẽ rơi vào khoảng 25,3 triệu đồng/ học kỳ. Toàn khoá học sẽ bao gồm có 9 kỳ, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng.

Ngoài tiền học chính này, các bạn còn phải đóng thêm tiền học dự bị đối với môn tiếng Anh nếu như trình độ đầu vào chưa đủ. Mức độ mà trường yêu cầu là TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 nếu không muốn học tiếng Anh. 

Đại học Phenikaa

Ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Phenikaa được chia thành 2 chương trình khác nhau đó là:

 • Chương trình đại trà với mức học phí 24 triệu đồng/năm.
 • Học theo chương trình Việt – Nhật thì mức kinh phí dự kiến khoảng 32 triệu đồng/ năm học.

Học phí ngành CNTT tại các trường khu vực TPHCM

Học phí ngành Công nghệ thông tin đối với khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì sao? Nếu bạn đang có nhu cầu theo học thì ngay sau đây sẽ là câu trả lời.

Đại học Công nghệ thông tin

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học này sẽ phải đóng học phí đối với từng hệ như sau:

 • Hệ đào tạo chính quy khoảng 20 triệu đồng cho mỗi năm học.
 • Hệ chất lượng cao thì học phí sẽ là 35 triệu đồng cho một năm học. 
 • Nếu chọn theo học chương trình tiên tiến thì mức học phí tăng lên khoảng 40 triệu đồng/ năm học.

Đại học Quốc Tế

Học phí ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Quốc tế cũng phân chia thành các bậc khác nhau đó là:

 • 48 triệu đồng/năm học dành cho sinh viên học chương trình hệ tiêu chuẩn.
 • 56 triệu đồng một năm nếu sinh viên chọn học chương trình liên kết trong giai đoạn 1. Sang đến giai đoạn 2, sinh viên có thể chọn du học tại các trường đối tác của Đại học Quốc tế. Mức học phí sẽ tùy thuộc vào từng trưởng.
Công nghệ thông tin được sinh viên lựa chọn rất nhiều hiện nay

Đại học Khoa học tự nhiên

Đại học Khoa học tự nhiên chia ngành Công nghệ thông tin thành các nhóm đào tạo như sau:

 • Hệ đào tạo chính quy với học phí khoảng 1,17 triệu đồng/tháng. Như vậy sẽ tương đương gần 15 triệu cho mỗi năm học.
 • Chương trình Công nghệ thông tin tiên tiến sẽ có mức học phí khoảng 40 triệu đồng/ năm.
 • Hệ đào tạo Việt-Pháp, sinh viên phải đóng học phí 38 triệu đồng/năm.

Đại học Sư phạm TPHCM

Các bạn sinh viên cũng có thể chọn học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Sư phạm TPHCM với mức học phí là:

 • Hệ đại trà khoảng 19,5 triệu đồng/năm học.
 • Chương trình chất lượng cao tiếng Việt có mức học phí khoảng 28 đến 30 triệu/năm học.
 • Hệ chất lượng cao tiếng Anh và chương trình đào tạo quốc tế có mức học phí dao động trong khoảng 35 đến 50 triệu đồng cho 1 năm học.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường khu vực Hà Nội

Hiện nay, tại phía Bắc cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin để sinh viên lựa chọn và theo học với mức học phí như sau:

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường đại học Bách khoa Hà Nội được xem là cái nôi đào tạo ra những kỹ sư hàng đầu trong ngành Công nghệ thông tin. Học phí của trường cũng sẽ được tính theo tín chỉ của từng học phần mà các bạn sinh viên đã đăng ký được. 

Tiến độ học tập của một sinh viên Bách Khoa mỗi năm sẽ phải hoàn thành 50 tín chỉ. Mỗi tín chỉ tương đương với 440 nghìn đồng. Như vậy, trung bình mỗi năm, sinh viên sẽ phải đóng học phí ngành Công nghệ thông tin khoảng 20 triệu đồng.

Đại học Hà Nội

Ở trường đại học Hà Nội, học phí dành cho ngành công nghệ thông tin sẽ là 480 nghìn đồng cho một tín chỉ. Với mức học phí này thì mỗi năm, 1 bạn sinh viên sẽ phải đóng khoảng 22 triệu đồng. Những ai theo học chương trình đào tạo chất lượng cao thì phải nộp khoảng 1,3 triệu cho mỗi tín chỉ.

Đại học Mở Hà Nội

Đối với đại học mở thì mức kinh phí dành cho chuyên ngành này không quá cao. Số tiền sẽ rơi vào khoảng khoảng 15,8 triệu đồng cho mỗi năm học.

Mỗi trường sẽ lại có mức học phí đào tạo ngành Công nghệ thông tin khác nhau

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cũng có 2 hệ đào tạo ngành Công nghệ thông tin với mức học phí là:

 • Hệ chính quy mức học phí là 17 triệu đồng. 
 • Chương trình chất lượng cao học phí khoảng 35 triệu đồng cho mỗi năm học.

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí ngành Công nghệ thông tin

Học phí ngành Công nghệ thông tin được các trường đưa ra hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến mức học phí đó là:

Loại trường

Nhìn chung, mức học phí ở trường tư thục sẽ cao hơn trường công lập. Trong đó, các trường công lập có học phí trung bình khoảng từ 15 đến 30 triệu đồng/năm học. Còn học phí của các trường tư thục là từ 25 đến 90 triệu đồng/năm học. Cụ thể như thế nào, bạn có thể theo dõi ở phần trên của bài viết.

Mức học phí chênh lệch như vậy cũng dễ hiểu. Bởi các trường công lập vẫn được nhà nước hỗ trợ kinh phí. Trong khi đó các trường tư thục phải tự chủ hoàn toàn. 

Ngoài ra, trường tư thục có sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập. Đặc biệt là các chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế giúp sinh viên có thể tiếp cận được với những cái mới một cách nhanh chóng hơn.

Các trường tư thục luôn có những trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên

Chương trình đào tạo và cơ sở vật chất

Tùy theo chương trình đào tạo mà mức học phí có thể khác nhau. Thông thường các chương trình liên kết quốc tế, chất lượng cao có mức học phí cao hơn so với chương trình học chính quy. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp chất lượng trải nghiệm cho người học, cũng ảnh hưởng đến mức học phí của chương trình đào tạo. 

Dịch vụ và tiện ích 

Một số trường đại học sẽ tính thêm chi phí khi sử dụng các tiện ích, dịch vụ bổ sung như phòng tập Gym, các khóa học đào tạo ngắn hạn, phí phòng trọ KTX, phí photo tài liệu, phí thư viện, phí tham gia các hoạt động ngoại khóa, .. Ngoài học phí cơ bản, sinh viên cũng phải đóng thêm các khoản phí bổ sung nếu có nhu cầu sử dụng. 

Với sự đa dạng về cách thức đào tạo và mức phí tương ứng, việc lựa chọn một trường đại học phù hợp không chỉ dựa trên chi phí mà còn cần xem xét đến chất lượng đào tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học tốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hãy khám phá công nghệ thông tin học trường nào tốt để có cái nhìn chi tiết hơn về các tùy chọn hiện có.

Một số lưu ý khi lựa chọn ngành Công nghệ thông tin

Bên cạnh những thông tin về học phí ngành Công nghệ thông tin của các trường ra sao, chúng ta cũng cần chú ý đến một vài vấn đề sau đây:

 • Tùy theo hình thức đào tạo tín chỉ, mức học phí mỗi học kỳ sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học mà các bạn đăng ký, và mức học phí có thể tăng tùy theo chính sách học phí của mỗi trường. .
 • Để biết chính xác mức học phí là bao nhiêu, các bạn sinh viên hãy tham khảo thông tin từ website của trường hoặc thông qua các kênh tư vấn uy tín chính thống của nhà trường như Zalo, Hotline tư vấn, Facebook
 • Ngoài học phí ra, khi muốn theo học ngành Công nghệ thông tin, các bạn sinh viên còn phải cân nhắc đến sở thích bản thân, năng lực học tập, nhu cầu thị trường lao động… cũng như mong muốn môi trường học tập mà mình muốn gắn bó trong suốt thời sinh viên. Từ đó, đưa ra cho mình một quyết định phù hợp với đúng đắn nhất.
Nghiên cứu thật kỹ trước khi chọn trường theo học

Có thể thấy học phí ngành Công nghệ thông tin hiện nay tùy thuộc vào nhiều yếu tố Vì thế, các bạn hãy cân nhắc để chọn đúng trường, đúng ngành cũng như có cho mình lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Ngành công nghệ thông tin học những môn gì?

Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin có khó không?

Facebook Youtube Tiktok Zalo