Học kinh doanh quốc tế cần tố chất gì?

Nền kinh tế phát triển nhanh, kéo theo nhu cầu hợp tác và mua bán giữa các nước ngày càng trở nên nhộn nhịp. Đó cũng là lý do kinh doanh quốc tế trở thành một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh đăng ký mỗi năm . Tuy nhiên, đối với khối ngành kinh doanh quốc tế đòi hỏi sinh viên cần trau dồi những kỹ năng và có những tố chất riêng để có thể vững vàng phát triển trong tương lai. Vậy học kinh doanh quốc tế cần gì? Học có khó không? Cùng Đại học Hoa Sen tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Học kinh doanh quốc tế cần gì

Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học kinh doanh quốc tế cần tố chất gì?

1. Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ những hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu và kinh doanh giữa các nước trên thế giới. Các hoạt động này nhằm mục đích đẩy nhanh tốc độ luân chuyển hàng hóa, các dịch vụ, tài nguyên và chuyển giao công nghệ.

Kinh doanh quốc tế đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế mỗi quốc gia

Kinh doanh quốc tế đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế mỗi quốc gia

Đây là ngành mang tính toàn cầu, hội nhập hóa cao. Đồng thời, kinh doanh quốc tế còn đóng vai trò là cầu nối cho sự hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới. Tầm quan trọng của ngành đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chuyên môn cao và thật sự chất lượng. Vậy để thành công trong lĩnh vực này, sinh viên học kinh doanh quốc tế cần gì?

2. Học kinh doanh quốc tế cần gì? Có cần giỏi tiếng anh không?

Học kinh doanh quốc tế cần những yếu tố gì?

Học kinh doanh quốc tế cần những yếu tố gì?

Kinh doanh quốc tế là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chính vì thế, để đáp ứng những điều kiện này đòi hỏi bạn phải hội tụ đầy đủ những tố chất sau:

2.1. Giỏi tiếng anh

Kinh doanh quốc tế là ngành liên quan đến các hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia khác nhau. Trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, đòi hỏi nguồn nhân lực phải có trình độ ngoại ngữ tốt để giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Trong đó, tiếng anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Do đó nếu muốn có lợi thế trước các ứng viên khác, bạn phải trau dồi vốn tiếng anh ngay từ bây giờ.

2.2. Khả năng giao tiếp và đàm phán

Giao tiếp và đàm phán với khách hàng là công việc thường xuyên của cử nhân kinh doanh quốc tế. Vì thế, nếu muốn thành công trong nghề bạn phải có cho mình tố chất này.

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là tố chất quan trọng của một cử nhân kinh doanh quốc tế

2.3. Chịu được áp lực lớn

Cử nhân kinh doanh quốc tế phải chịu được áp lực lớn từ công việc. Tần suất hoạt động của ngành này rất cao, đòi hỏi bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng. Đồng thời, khi làm việc bạn phải hết sức cẩn trọng khi đưa ra quyết định cho một kế hoạch, chiến lược.

2.4. Yêu thích, đam mê kinh doanh

Đây là yếu tố quyết định bạn có thật sự chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân hay không. Và nếu bạn thật sự yêu thích với lĩnh vực kinh doanh, công việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.

Muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, sinh viên cần phải có niềm đam mê với kinh doanh

2.5. Nhạy bén với thị trường

Cử nhân ngành kinh doanh quốc tế cần phải nhạy bén với thị trường. Tố chất này sẽ giúp bạn biết thị trường đang cần gì, muốn gì. Từ đó bạn sẽ có cho mình những kế hoạch, chiến lược cụ thể để làm hài lòng yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra còn những yếu tố khác như tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập,… Đồng thời, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế phải tích cực học hỏi, tìm tòi và tiếp thu nhiều cái mới để có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Sau khi nắm rõ những yếu tố cần có của một cử nhân kinh doanh quốc tế, chúng ta cùng đi tìm hiểu một vấn đề cũng quan trọng không kém. Đó là học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

3. Học kinh doanh quốc tế ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc sau:

  • Nhân viên kinh doanh/ giao dịch quốc tế
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu
  • Chuyên viên tư vấn khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài
  • Chuyên viên tài chính quốc tế
  • Quản lý thị trường xuất nhập khẩu
  • Quản lý tài chính quốc tế
  • Giữ các vị trí trong doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài
Học kinh doanh quốc tế ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ra sao?

Sinh viên kinh doanh quốc tế có cơ hội việc làm rộng mở

4. Mức lương của ngành kinh doanh quốc tế

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế đang rất lớn. Chính vì thế, mức lương cho các công việc ngành này cũng sẽ tăng theo.

Cụ thể, mức lương một cử nhân kinh doanh quốc tế nhận được dao động từ 8 – 45 triệu/ tháng. Con số này sẽ tùy thuộc vào năng lực, cũng như kinh nghiệm của mỗi người. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương sẽ rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/ tháng. Còn với người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và khả năng ngoại ngữ tốt, con số nhận được sẽ không dưới 30 triệu/ tháng.

Mức lương hấp dẫn của ngành kinh doanh quốc tế

Mức lương hấp dẫn của ngành kinh doanh quốc tế

Muốn có được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn, đòi hỏi sinh viên kinh doanh quốc tế phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện nghiêm khắc. Trong đó, môi trường học đóng vai trọng để sinh viên có thể phát triển bản thân tốt nhất. Như vậy, nên học kinh doanh quốc tế ở đâu tốt nhất?

5. Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế

Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín hiện nay

Các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế uy tín

Hiện nay, rất nhiều trường đầu tư chất lượng giảng dạy bộ môn kinh doanh quốc tế. Trong đó không thể bỏ qua Đại học Hoa Sen, một trong những trường có thế mạnh trong giảng dạy về lĩnh vực này.

Chương trình kinh doanh quốc tế ở HSU đề cao tính thực tế và đổi mới theo chuẩn quốc tế. Trường luôn chú trọng đề cao tính chủ động và sáng tạo trong dạy và học. Song song với kiến thức được giảng dạy tại lớp, sinh viên được trau dồi những kỹ năng thực tế được tổ chức tại trường, cũng như có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Đồng thời khi học tập tại đây, bạn sẽ được rèn luyện, trao đổi cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, giữ nhiều vị trí cao trong doanh nghiệp.

Tại HSU, các môn chuyên ngành sẽ được dạy hoàn toàn bằng tiếng anh như: thanh toán quốc tế, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế,… Điều này giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, cũng như giao tiếp của mình.

Kinh doanh quốc tế đang là ngành hot và được nhà nước quan tâm. Chính vì thế, đây được xem là ngành mang lại cho người học nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Kinh doanh Quốc tế của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

image image image image image