Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen thông báo Xét tuyển đại học chính quy Đợt 2 năm 2023

Trường Đại học Hoa Sen (mã trường HSU) thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy Đợt 2 năm 2023 như sau:

I.PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

 1. Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2023 (phương thức 1)

Thí sinh theo dõi và điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký nguyện vọng bổ sung theo mốc thời gian qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT).

2. Xét tuyển trên học bạ trung học phổ thông (phương thức 2)

 • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm Trung học phổ thông: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.
 • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) Trung học phổ thông theo tổ hợp 3 môn: Điểm trung bình cộng (03) ba môn trong tổ hợp đạt từ 6,0 điểm trở lên: Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.

3. Xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Hoa Sen (phương thức 3)

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của BGDĐT và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một trong các điều kiện chi tiết như sau:
  • Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.
  • Có bằng Cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT.
  • Có bằng Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của BGDĐT) của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển.
  • Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH.
  • Đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu ở các lĩnh vực, ngành xét tuyển.

Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

4. Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM 2023 (phương thức 4)

Thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc Gia Tp.HCM tổ chức năm 2023 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1200) và đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm 150).

Lưu ý khác: Đối với thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển ở phương thức 2, ưu tiên xét tuyển theo phương thức 1, 3 và 4.

Ngoài ra, Trường tuyển thẳng tất cả thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của BGDĐT và của Trường năm 2023. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng theo quy định tuyển thẳng của Trường.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của BGDĐT) và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; đối với người khuyết tật được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận, Hiệu trưởng Trường sẽ xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Tùy theo phương thức tuyển sinh của Trường, thí sinh sẽ có thêm yêu cầu về điều kiện tuyển sinh phù hợp cho từng phương thức.

III. CHỈ TIÊU VÀ CÁC NGÀNH TUYỂN SINH

Đối với từng phương thức tuyển sinh, Trường có kế hoạch phân bổ chỉ tiêu (dự kiến) của ngành, cho từng phương thức như sau:

 • Phương thức 1: 1600 chỉ tiêu (40% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh)
 • Phương thức 2: 1600 chỉ tiêu (40% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh)
 • Phương thức 3: 400   chỉ tiêu (10% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh)
 • Phương thức 4: 400   chỉ tiêu (10% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh)

Trường hợp một phương thức còn thiếu chỉ tiêu do thí sinh nộp hồ sơ chưa đủ, Trường có thể điều chỉnh chỉ tiêu còn thiếu sang phương thức còn lại (đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi, sự công bằng của thí sinh trong đợt xét tuyển).

Một số thông tin về ngành và chương trình đào tạo, thí sinh cần lưu ý: Thí sinh xem chương trình đào tạo và thông tin các ngành tuyển sinh tại website tuyển sinh của Trường.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ, THỜI GIAN VÀ NƠI NHẬN HỒ SƠ

1.Xét tuyển trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023 (phương thức 1)

Thời gian nộp hồ sơ: Đợt 1: Từ ngày 10/7/2023 đến trước 17h00 ngày 30/7/2023 thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng tại thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hồ sơ xét tuyển:-    Hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển theo Quy chế thi THPT và xét công nhận tốt nghiệp THPT của BGDĐT.

2. Xét tuyển theo phương thức 2,3, 4

Thời gian nộp hồ sơ: Đợt 2: Từ ngày 09/7/2023 đến 17g00 ngày 22/8/2023

Hồ sơ xét tuyển:-

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
–   2.1 Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm THPT, không tính học kỳ II của lớp 12
– 2.2  Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm THPT (phương thức 2.2)
–  2.3 Kết quả học tập (Học bạ) THPT theo tổ hợp 3 môn (phương thức 2.3)
– In Phiếu đăng ký xét tuyển (điền online): http://xettuyen.hoasen.edu.vn/
– Bản sao (*) học bạ 5HK THPT (phương thức 2.1) hoặc bản sao (*) học bạ 6HK THPT (phương thức 2.2) hoặc bản sao (*) học bạ 5HK hoặc 6HK THPT (phương thức 2.3), 
– Bản sao (*) bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đem theo các bản chính để đối chiếu).
 (*) có công chứng hoặc đem theo bản chính để đối chiếu.
Phương thức 3: Xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Hoa Sen
– Phiếu đăng ký xét tuyển (điền online),
– Bản sao (*) bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và nộp kèm một trong các giấy tờ sau: bản sao (*) bằng cao đẳng/bằng trung cấp chuyên nghiệp/ chứng chỉ Anh văn quốc tế/ Phiếu đăng ký tham gia phỏng vấn/
–    Hồ sơ minh chứng ưu tiên (nếu có).
 (*) có công chứng hoặc đem theo bản chính để đối chiếu.
Phương thức 4: Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2023 – Phiếu đăng ký xét tuyển (điền online),
– Bản sao (*) bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
– Phiếu điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia cấp năm 2023… tương ứng với một trong các điều kiện đăng ký xét tuyển.
–  Hồ sơ minh chứng ưu tiên (nếu có).
 (*) có công chứng hoặc đem theo bản chính để đối chiếu.
 • Công bố trúng tuyển phương thức 2, 3, 4 của đợt 2: 22/08/2023
 • Đăng ký nhập học: Trước 17h00 ngày 06/09/2023.

Nơi nộp hồ sơ đối với Phương thức 2, 3 và 4

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại http://xettuyen.hoasen.edu.vn. Và nộp hồ sơ xét tuyển (hardcopy) cho Trường theo hình thức:

Đăng ký trực tiếp:  Trường Đại học Hoa Sen
Phòng 001 (Tầng G)
Số 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
 Gửi email: Thí sinh scan Phiếu đăng ký xét tuyển và Học bạ gửi qua địa chỉ email: xettuyen@hoasen.edu.vn
Thí sinh ghi rõ thông tin trên tiêu đề mail “Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Số phiếu XT-Họ tên
Gửi bưu điện: Thí sinh ghi rõ trên bìa thư:
Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học, Trường Đại học Hoa SenSố 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

V. Chính sách ưu đãi học phí nhập học sớm, đóng học phí nhiều năm:

4.1. Chính sách trả góp học phí:

Nhà trường đã kết hợp với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) để xây dựng chương trình trả góp học phí với ưu đãi 0% lãi suất, thời hạn đến 12 tháng, hạn mức thẻ lên đến 1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng).

 4.2. Chính sách ưu đãi học phí

Theo chính sách ưu đãi học phí năm 2023, tân sinh viên Hoa Sen sẽ được hưởng ưu đãi học phí (*) 15.000.000 VNĐ khi lựa chọn 01 trong 25 ngành thuộc chương trình đào tạo chính quy của Trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa ra mức học phí đặc biệt – 60 triệu một năm đối với hai ngành tiềm năng: Kinh tế thể thao và Công nghệ tài chính (Fintech).

(*) Thời gian áp dụng: Đến hết số suất ưu đãi học phí.

4.3. Chính sách ưu đãi (Boarding Pass) dành cho Tân Sinh viên 2023 xét tuyển, trúng tuyển và hoàn tất 100% học phí Học kỳ 1, bao gồm:

–       Sinh viên được thưởng 30.000.000 VNĐ ngay khi tốt nghiệp đúng thời hạn đào tạo 3,5 năm (Sinh viên đảm bảo học đúng lộ trình từng học kỳ);

–       Sinh viên nhận “combo” quà tặng hấp dẫn,: Thẻ photocopy, ba lô, áo thun, miễn phí mở Tài khoản ngân hàng và phí duy trì theo lộ trình đào tạo của Trường.

–       Sinh viên nhận ưu đãi 30% Học phí ngoại khóa đầu tiên tại Trung tâm Thể thao Hoa Sen;

–       Sinh viên được tham gia miễn phí hoạt động trải nghiệm, giải trí, thể thao ngay tại tất cả cơ sở đào tạo của Trường.

4.4Ưu đãi nộp học phí nhiều năm
Ưu đãi sẽ được giảm trực tiếp trên tổng số tiền học phí sẽ nộp.

STTƯU ĐÃIGIẢM
HỌC PHÍ
1Nộp học phí 1 năm5%
2Nộp học phí 2 năm12%
3Nộp học phí 3 năm15%
4Nộp học phí 3,5 năm20%

(Vui lòng xem chi tiết Thông báo

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen.

Địa chỉ: Tầng G, P.001 – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM.

Điện thoại: (028) 7300 7272  – Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn./.

Facebook Youtube Tiktok Zalo