Đại học Hoa Sen: chương trình đào tạo cử nhân trong 3,5 năm

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cải tiến chương trình đào tạo cử nhân, rút ngắn thời gian còn 3,5 năm để sinh viên tốt nghiệp sớm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo đó, chương trình đào tạo bậc đại học tại đây bao gồm 120 tín chỉ. Bên cạnh đó, 80% ngành học tại đây được chứng nhận, đạt kiểm định chất lượng từ các tổ chức danh giá về giáo dục trên thế giới. Từ đó, trường cam kết đảm bảo cả hai tiêu chí: chất lượng và thời gian đào tạo.

Chương trình tinh gọn 3,5 năm giúp sinh viên tốt nghiệp sớm, có việc làm ngay.

Theo đại diện HSU, việc cải tiến chương trình đào tạo cùng đội ngũ cố vấn học tập sẽ giúp sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo đúng hạn. Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động fieldtrip, tham quan thực tế tại doanh nghiệp giúp nắm bắt kiến thức, kỹ năng sát với thực tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ có hơn 50% thời lượng dành cho thực hành.

“Thời gian học ngắn hơn giúp cho sinh viên tốt nghiệp sớm, tiết kiệm chi phí, nhanh có việc làm hơn. Đặc biệt, tân sinh viên từ năm học 2023 sẽ được trường cùng doanh nghiệp thưởng 30 triệu cho dự án khởi nghiệp khi tốt nghiệp đúng lộ trình”, vị đại diện nói thêm.

HSU tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân trong suốt quá trình học. Các bạn có cơ hội làm việc như nhân viên thực sự, có thể làm chủ đề án hoặc tham gia dự án nhà trường đầu tư, từ đó, trải nghiệm “thực chiến” thông qua quá trình chủ trì, tổ chức thực hiện, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ.

Nhờ chiến lượng đào tạo này, hơn 95% sinh viên HSU có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trường cũng đạt chứng nhận 5 sao QS Stars (Anh Quốc) cho tiêu chuẩn “Việc làm cho sinh viên”.

Nhiều hoạt động trải nghiệm tham quan, thực tập tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, HSU áp dụng chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế đạt chuẩn NEAS (Australia) để tăng lợi thế cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho người học nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh để bổ trợ cho chuyên ngành, tự tin giao tiếp khi học tập, làm việc trong và ngoài nước. Chương trình còn có các hoạt động ngoại khóa theo từng cấp độ để nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng mềm khác cho sinh viên.

Sinh viên Hoa Sen có kỹ năng tiếng Anh thành thạo sau khi tốt nghiệp.

Với chứng nhận từ NEAS, sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp quốc tế, đồng thời, không mất thêm nhiều chi phí cho việc học ngoại ngữ và lấy chứng chỉ Tiếng Anh bên ngoài.

Năm học 2023, Trường đại học Hoa Sen tuyển sinh 28 ngành đào tạo với đa dạng phương thức xét tuyển như xét tuyển học bạ THPT, tuyển thẳng, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và điểm thi THPT 2023. Thí sinh sẽ nhận ngay ưu đãi học phí 15 triệu đồng khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường. Đặc