Đại học Hoa Sen – HSU

Học ngành kế toán dễ xin việc không? Mức lương bao nhiêu?

Kế toán luôn là một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Vậy học ngành kế toán dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ngành kế toán có rộng mở không? Sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm với mức lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Học kế toán ra làm gì? Học ngành kế toán có dễ xin việc không?

Học kế toán ra làm gì, có dễ xin việc không là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Hiện nay các số liệu thống kê cho thấy, cơ hội việc làm ngành kế toán rất rộng mở, nhu cầu tuyển dụng kế toán doanh nghiệp xếp thứ 2 trong số 5 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Cụ thể đó là:

38% cho vị trí kế toán trưởng

33% nhu cầu tuyển dụng vị trí chuyên viên kế toán doanh nghiệp

25% tuyển dụng vị trí giám đốc

Và 25% là quản lý tài chính và kiểm soát viên tài chính.

Cơ hội việc làm ngành kế toán rộng mở với sinh viên ngành kế toán
Cơ hội việc làm ngành kế toán rộng mở với sinh viên ngành kế toán

Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm như sau:

  • Chuyên ngành Kế toán: Chuyên viên kế toán, Kiểm soát viên nội bộ, Kiểm toán viên, Chuyên viên thuế, Chuyên viên giao dịch ngân hàng, Chuyên viên quản trị tài chính.
  • Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán: Chuyên viên kế toán trong các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty tài chính, bảo hiểm quốc tế; Chuyên viên kiểm toán nội bộ trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Cơ hội việc làm ngành kế toán dành cho các bạn sinh viên sau khi ra trường rất đa dạng. Các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc phù hợp với chuyên môn, năng lực và sở thích của mình tại các môi trường làm việc đa dạng như:

  • Các công ty, doanh nghiệp, công ty bảo hiểm, ngân hàng, các tổ chức doanh nghiệp xã hội, NGOs, …
  • Công ty dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ tư vấn tài chính;
  • Làm việc trong các cơ quan thuế, ngân hàng nhà nước, kho bạc, cơ quan hành chính;
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, bệnh viện;

Mức lương ngành kế toán trung bình là bao nhiêu?

Với những bạn sinh viên kế toán mới ra trường, có ít kinh nghiệm có thể xin việc làm với mức lương trung bình từ 5-8 triệu đồng. Sau khi tích lũy kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương thường dao động trong khoảng 10 – 30 triệu đồng. Đối với vị trí kế toán trưởng, mức lương sẽ rơi vào khoảng 30 – 50 triệu đồng/ tháng. Một số ít trường hợp kế toán trưởng có năng lực rất cao có thể nhận mức lương 80 – 100 triệu đồng.

Đại học Hoa Sen – Ngôi trường đào tạo chất lượng tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

Để đảm bảo dễ xin việc sau khi tốt nghiệp và nhận được mức lương hấp dẫn thì việc lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng trong suốt 4 năm đại học đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Hiện nay, Đại Học Hoa Sen là một trong những ngôi trường đi đầu về chất lượng đào tạo ngành kế toán. Các sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có đủ những tố chất cần có của người làm nghề, dễ dàng xin việc hơn.

Dưới đây là một số lợi thế trong chương trình học của Đại học Hoa Sen:

  • Chương trình đạt chuẩn kiểm định bởi tổ chức ACBSP (Hoa Kỳ) và  tham khảo từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ.
  • Tất cả các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt và Anh – Anh bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp quốc tế, nhiều kinh nghiệm thực tế và từng nắm giữ các chức vụ cao trong các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Điều này giúp các em thành thạo ngoại ngữ, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty nước ngoài, nâng cao thu nhập.
  • Có phòng thực hành mô phỏng kế toán hướng dẫn sinh viên làm quen với các loại sổ sách chứng từ, biết lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế và hiểu cách vận hành công việc tại phòng kế toán tại doanh nghiệp. Từ đó sau khi tốt nghiệp các em dễ dàng bắt nhịp với môi trường làm việc.
  • Kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên có năng lực giải quyết vấn đề, có khả năng hoạch định chiến lược quản lý và ra quyết định.
Đại học Hoa Sen đi đầu về chất lượng giảng dạy chuyên ngành kế toán khu vực miền Nam
Đại học Hoa Sen đi đầu về chất lượng giảng dạy chuyên ngành kế toán khu vực miền Nam

Chia sẻ về chất lượng đào tạo tại Đại học Hoa Sen, bạn Vũ Hoàng Anh- Cựu sinh viên Khóa 13 – Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C nói: “Tại Hoa Sen, không chỉ kiến thức chuyên môn, mà kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ được trang bị một cách tối ưu cho bạn. Đây sẽ là bước đệm lớn nhất cho các bạn có thể bắt đầu sự nghiệp một cách tốt nhất, vững vàng nhất.”

Hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn phần nào định hướng được tương lai của ngành kế toán. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của mình!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Kế Toán của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo