Top 5 trường đào tạo ngành kế toán uy tín tại TPHCM

Kế toán được xem là một trong những bộ phận giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Mặc dù đã xuất hiện rất lâu nhưng hàng năm ngành kế toán vẫn thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển và hầu như các trường Đại học lớn nhỏ toàn quốc đều mở rộng đào tạo ngành này. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn như thế nào giữa các trường đào tạo ngành kế toán hiện nay, hãy đọc bài viết này để tham khảo Top 5 trường đào tạo ngành kế toán uy tín nhất tại Tp.HCM.

Các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng uy tín tại TPHCM

Ngành kế toán là gì? Top 5 trường đào tạo ngành kế toán uy tín tại TPHCM

1. Ngành kế toán là gì? Tìm hiểu về ngành kế toán

Kế toán (Accountant) là tập hợp những công việc bao gồm ghi chép, thu thập, đánh giá và phân tích những số liệu liên quan vấn đề tài chính trong một doanh nghiệp.

Căn cứ vào đối tượng hoạt động, kế toán được chia làm 2 lĩnh vực: kế toán doanh nghiệp và kế toán công. Đồng thời, kế toán thể hiện rõ ở hai mặt tài sản và nguồn vốn. Từ việc phân tích 2 mặt này một cách cụ thể, doanh nghiệp có thể xác định được các khoản chi tiêu và cân đối tài chính một cách hiệu quả.

Kế toán giúp doanh nghiệp kiểm soát và cân đối chi tiêu hiệu quả

Kế toán là ngành giữ vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy, đây là lĩnh vực luôn có nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao. Điều này tạo ra cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho sinh viên ngành kế toán.

2. Cơ hội việc làm ngành kế toán

Tùy vào năng lực và sở trường của từng người, sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí sau:

2.1. Chuyên ngành Kế toán:

 • Chuyên viên kế toán
 • Kiểm soát viên nội bộ
 • Kiểm toán viên
 • Chuyên viên thuế
 • Chuyên viên giao dịch ngân hàng
 • Chuyên viên quản trị tài chính

2.2. Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán:

 • Chuyên viên kế toán trong các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty tài chính, bảo hiểm quốc tế
 • Chuyên viên kiểm toán nội bộ trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Với những cử nhân kế toán có khả năng ngoại ngữ tốt có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia để nhận được những mức đãi ngộ hấp dẫn hơn. Vậy cụ thể mức lương của ngành kế toán dao động ở con số bao nhiêu?

3. Mức lương ngành kế toán

Mức lương của kế toán là bao nhiêu?

Tương tự những ngành nghề khác, mức lương của kế toán sẽ tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của từng người.

Cụ thể, mức lương đối với sinh viên mới ra trường, chưa có kỹ năng chuyên môn cao sẽ dao động từ 7 – 9 triệu đồng. Con số này sẽ tăng lên khoảng 10 – 25 triệu đồng khi ứng viên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cũng như kỹ năng trong quá trình làm việc. Cử nhân kế toán còn có thể nhận được mức lương lên đến 30 – 50 triệu đồng khi làm việc trong các công ty, tổ chức nước ngoài.

Để nhận được mức lương cao trong ngành kế toán, sinh viên phải tìm tòi, học hỏi, rèn luyện nhiều kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, việc tìm một ngôi trường phù hợp để sinh viên có thể phát triển bản thân không phải chuyện dễ dàng. Dưới đây là các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng và uy tín nhất TPHCM mà bạn có thể tham khảo.

4. Các trường đào tạo ngành kế toán

Với độ hot của ngành kế toán, không khó để sinh viên lựa chọn cho mình một ngôi trường để theo học. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích mà bạn có thể đặt ra những tiêu chí để lựa chọn trường học phù hợp.

Sau đây là top 5 trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất khu vực TP.HCM:

 • Đại học Hoa Sen (HSU)
 • Đại học Ngoại Thương TP.HCM (FTU)
 • Đại học Ngân Hàng (HUB)
 • Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)
 • Đại học Tài Chính-Marketing (UFM)

Trong đó, Đại học Hoa Sen là một trong những trường ngoài công lập nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cũng như đầu ra về lĩnh vực kế toán. Điểm đầu vào của ngành kế toán tại Đại học Hoa Sen khá hợp lý, các bạn có thể ứng tuyển với mức độ cạnh tranh không quá cao.

Nhắc đến Đại học Hoa Sen (HSU), phải nói đến môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất xịn sò, đầy đủ tiện nghi, giúp sinh viên có thể học tập, phát triển một cách tốt nhất. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm trong nghề và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Đại học Hoa Sen luôn tận tâm, hết mình vì sinh viên

Tại HSU, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện theo chương trình giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ. Đồng thời, các môn chuyên ngành như: Kế toán quản trị, kế toán quốc tế, tài chính doanh nghiệp,… sẽ được đào tạo trực tiếp bằng tiếng anh. Điều này góp phần giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, cũng như giao tiếp bằng tiếng anh để đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Với quan điểm “tôn trọng những sự khác biệt”, đại học Hoa Sen khuyến khích sinh viên thỏa sức sáng tạo, dám ước mơ và dám thực hiện. Bên cạnh đó, khi học ở HSU sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp lớn đang hợp tác với trường. Với lượng kiến thức dồi dào và kỹ năng vững chắc sau 4 năm theo học tại HSU, sinh viên dễ dàng tìm được công việc tốt tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Kế toán là ngành có sức hút lớn trên thị trường việc làm, cùng với đó là những yêu cầu khắt khe cho ứng viên của lĩnh vực này. Chính vì thế, để thành công trong ngành kế toán, sinh viên phải liên tục cố gắng, nỗ lực học hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức mới và quan trọng tìm được môi trường học tập chất lượng.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Kế toán của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/

Facebook Youtube Tiktok Zalo