Bộ GD&ĐT hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 16/07, Bộ GD & ĐT vừa có hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 một cách chính xác và nhanh nhất.

Trong nội dung hướng dẫn, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên nhiều kênh khác nhau đồng thời để tránh nghẽn mạng.

Bộ GD&ĐT nêu 3 cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 nhanh và chính xác nhất.

Cách 1: Thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 qua website của Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website của Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi theo danh sách dưới đây:

Bước 2: Thí sinh nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh, sau đó sẽ biết được điểm số chi tiết.

Cách 2: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại hệ thống quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT

Bước 1: Truy cập vào website: http://tracuudiem.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Bước 2: Nhập thông tin Số báo danh, Mã xác nhận và bấm tra cứu.

Cách 3: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 qua website báo chí.

Dưới đây là những website báo chí đã cam kết với Bộ GD&ĐT về việc chia sẻ dữ liệu điểm thi đảm bảo an toàn thông tin và không sử dụng với mục đích thương mại.

Báo Tin tức (TTXVN); Báo Vietnamplus; Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam;

Báo Giáo dục và Thời đại; Báo Thanh niên; Báo Tuổi trẻ; Báo Tiền phong; Báo Vnexpress; Báo Vietnamnet

Báo Dân trí; Báo Lao động; Báo Sài Gòn giải phóng; Báo Người Lao động; …

Mốc thời gian quan trọng liên quan đến kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023

• Chậm nhất ngày 15.7, hoàn thành công tác chấm thi.
  • Chậm nhất ngày 20.7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Chậm nhất ngày 24.7, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính); in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
  • Từ ngày 18-27.7, thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.
  • Chậm nhất ngày 12.8, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
  • Từ ngày 10-30.7, tất cả thí sinh sẽ thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Sau đó, thí sinh có 7 ngày, từ 31.7-6.8 để nộp lệ phí xét tuyển.

Đại học Hoa Sen nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2

Từ ngày 09/7/2023 đến 17g00 ngày 22/8/2023, nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 theo phương thức xét tuyển sớm gồm Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT (PT2), Xét tuyển thẳng (PT3), Xét tuyển theo kết quả điểm thi ĐGNL ĐHQG -HCM (từ 600 điểm/1200) và ĐHQG Hà Nội (từ 67 điểm/150).

Chi tiết xem tại đây

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường thông báo mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ (điểm sàn) xét tuyển đợt 1, ngưỡng điểm sàn xét tuyển dành cho 27 ngành dao động từ 15 – 16 điểm.

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn xét tuyển đối với học sinh THPT ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Chi tiết xem tại đây

Đăng ký xét tuyển tại đây

Các ưu đãi học phí dành cho tân sinh viên khi nhập học

• Ưu đãi học phí 15 triệu cho 27 ngành học tại HSU khi thí sinh xét tuyển, trúng tuyển và nhập học vào trường Đại học Hoa Sen. Mức ưu đãi khấu trừ trực tiếp vào học phí cho lần đóng phí đầu tiên (kỳ 1 hoặc năm 1).
  • Học phí trọn gói bao gồm tiếng Anh NEAS của Úc (duy nhất Đại học ở Việt Nam có), giáo trình gốc, cơ sở vật chất hiện đại, thẻ photocopy suốt quá trình học chỉ khoảng 20 triệu/học kỳ tùy ngành. Một năm học có 3 học kỳ và lộ trình học chỉ 3.5 năm.
  • Giảm 20% học phí từ năm thứ 2, áp dụng cho 3 ngành: Quan hệ công chúng, Thiết kế đồ họa, Quản trị công nghệ truyền thông, nếu học đúng lộ trình.
  • Giảm học phí khi nộp học nhiều năm học: Đóng 2 năm, được giảm thêm 12%; Đóng 3 năm, được giảm thêm 15%; Đóng 3.5 năm, được giảm thêm 20%.
  • Chính sách cho đôi bạn thân cùng nhập học sẽ được tặng ngay 500k cho đôi bạn cùng vào HSU và nhiều phần quà hấp dẫn khác.
  • Chính sách trả góp học phí 0% lãi suất, liên kết với ngân hàng MSB và Shinhan Bank, nhà trường hỗ trợ phí chuyển đổi đầu tiên, thủ tục hồ sơ đơn giản.