Giá trị của tấm bằng đại học trực tuyến trong thời đại hiện nay

Chủ động, tiện lợi, tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí đi lại, đi học xa… “Đại học trực tuyến” đang là lựa chọn lý tưởng của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít phụ huynh và học sinh băn khoăn rằng, việc học dễ dàng như vậy, liệu tấm bằng đại học trực tuyến có giá trị không? Sau đây chúng tôi sẽ review chi tiết nhất về phương pháp học tập này, từ đó bạn sẽ có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Giải đáp câu hỏi bằng đại học trực tuyến có giá trị không

Đào tạo trực tuyến là gì? Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

1.  Đào tạo trực tuyến là gì? Liệu có hợp pháp không?

Đào tạo trực tuyến là phương pháp dạy học mới khi công nghệ bùng nổ và sự kết nối Internet, người học không cần phải đến trực tiếp trường để học. Thay vào đó, chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối mạng là bạn đã có thể kết nối với lớp học và tương tác với giảng viên qua thiết bị điện tử.

Một buổi học của mô hình này thông thường sẽ diễn ra trên các ứng dụng dạy trực tuyến như google meet, zoom, teams,… Hoặc một số buổi, người học sẽ được tự học bằng hình thức video, tài liệu văn bản mà giảng viên giao sẵn trước đó.

Mô hình đào tạo trực tuyến mới như vậy, liệu có hợp pháp không? Đây có lẽ là câu hỏi mà bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu khi nhắc đến phương pháp dạy học này. Mô hình đào tạo trực tuyến đã xuất hiện và phát triển ở phương Tây từ rất nhiều năm về trước, nhưng đến năm 2018 mô hình này mới bắt đầu du nhập vào nước ta.

Cũng từ khoảng thời gian này, hình thức đào tạo trực tuyến đã được nhà nước và Bộ GD&ĐT công nhận là hợp pháp bên cạnh hình thức đào tạo chính quy tập trung. Hiện nay, nhiều trường đại học triển khai đào tạo đại học trực tuyến, đa dạng ngành nghề để người học lựa chọn. Nhưng liệu bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2.  Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Thông thường khi đề cập đến hình thức đào tạo trực tuyến, vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất đó là giá trị của tấm bằng đại học trực tuyến. Liệu sau khi ra trường, cầm tấm bằng này có thể cạnh tranh với bằng chính quy hay không? Và học đào tạo trực tuyến dễ xin việc không?

Bằng đại học trực tuyến có giá trị  tương đương với bằng đại học chính quy

Bằng đại học trực tuyến có giá trị  tương đương với bằng đại học chính quy

Như đã nói ở trên, hình thức đào tạo này đã được nhà nước cấp phép và tất nhiên, tấm bằng đại học trực tuyến sẽ có giá trị tương đương tấm bằng đại học chính quy, không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn hình thức học tập này.

Bạn sẽ được đào tạo kiến thức ngành học giống như chương trình học hệ đào tạo chính quy tập trung. Giảng viên đại học trực tuyến cũng là giảng viên dạy chính quy, và bằng đại học trực tuyến có giá trị ngang bằng với hệ chính quy. Vì vậy bạn có thể tự tin với tấm bằng này trước nhà tuyển dụng.

3.  Đào tạo trực tuyến có đảm bảo kiến thức chuyên môn không?

Dù đây là một phương pháp dạy học hoàn toàn mới, nhưng chất lượng là điều không cần phải bàn cãi. Toàn bộ chương trình của hệ đào tạo trực tuyến đều được soạn thảo dựa trên hệ đào tạo chính quy. Đồng thời được các giảng viên giỏi nhất của trường giảng dạy, do đó bạn sẽ có được trải nghiệm chất lượng tốt nhất khi theo học hệ đào tạo này.

Với chương trình đào tạo trực tuyến, sinh viên có thể chủ động thời gian và linh hoạt

Với chương trình đào tạo trực tuyến, sinh viên có thể chủ động thời gian và linh hoạt

Hệ đào tạo trực tuyến được tạo ra nhằm hướng đến đối tượng sinh viên ở quá xa trường đại học, cùng với đó là những người đang đi làm, không có nhiều thời gian. Do đó, với hình thức học này, người học có thể chủ động kế hoạch cá nhân của mình, có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, phương pháp học tập này cũng đòi hỏi tính chủ động, khả năng sắp xếp, quản lý thời gian để kế hoạch học tập không bị trì hoãn.

4.  Nên học đại học trực tuyến trường nào tốt nhất?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hình thức học tập trực tuyến được xem là xu hướng học tập hiện đại ở các nước phát triển và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19, hình thức giảng dạy này trở nên phổ biến và được các trường đại học áp dụng rất nhiều để việc học không bị gián đoạn.

Việc xuất hiện ngày càng nhiều trường đào tạo theo mô hình đào tạo trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên từ mọi miền đất nước tiếp cận tri thức, nâng cao năng lực chuyên môn và khuyến khích tinh thần tự học suốt đời. Tuy nhiên, học đại học trực tuyến trường nào tốt là vấn đề khiến nhiều người vẫn còn băn khoăn khi quyết định lựa chọn hình thức học tập mới này.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học lớn trên cả nước triển khai mô hình đào tạo trực tuyến, bạn có thể tham khảo một số trường như: Đại Học Hoa Sen (HSU), Kinh tế quốc dân (NEU), ĐH Mở Hà Nội (HOU), Kinh tế TPHCM (UEH),  ĐH Mở TPHCM (OU),…

Là một trong những trường đại học tiên phong xu hướng giáo dục hiện địa, Đại học Hoa Sen là một trong những lựa chọn hàng đầu với những ai đang quan tâm đến việc học trực tuyến.

Chất lượng đào tạo của trường được minh chứng rõ nét qua những con số như

  • 95% sinh viên có việc làm ngay
  • 92% doanh nghiệp hài lòng với sinh viên HSU
  • Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá đạt chuẩn 5 sao về tiêu chí việc làm

Không nằm ngoài xu thế phát triển giáo dục thế giới, trường Đại học Hoa Sen triển khai đào tạo hệ đại học trực tuyến với  6 ngành cực kỳ hot: Đào tạo đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh, ngành Công nghệ thông tin, ngành Luật kinh tế và ngành Ngôn ngữ anh, ngành Marketing, ngành Bất động sản.

Đến với hệ đào tạo trực tuyến của Đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn chất lượng quốc tế, cùng với đó nhận được tấm bằng có giá trị ngang với tấm bằng chính quy sau 1,5 – 3 năm.

Với đội ngũ giảng viên chính quy xuất sắc và dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức đầy đủ nhất cho chuyên ngành của mình. Đồng thời với hệ thống diễn đàn với quy mô quốc tế, sinh viên sẽ được giao lưu, trao dồi kiến thức mới cũng như là t các kỹ năng mềm.

Trong quá trình học trực tuyến, sinh viên cũng có cơ hội tương tác với các chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp hoặc trau dồi kinh nghiệm thực tế qua hình thức các webinar.

Với những thông tin cung cấp trên, hy vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc bằng đại học trực tuyến có giá trị không và nên chọn chương trình đào tạo trực tuyến trường nào tốt. Trong bối cảnh hiện đại, giáo dục đã không còn phân biệt bằng cấp giữa các hệ đào tạo. Vì vậy nếu Đại học trực tuyến là phương án phù hợp với bạn, đừng ngần ngại đăng ký hôm nay!

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Viện Đào tạo Trực tuyến – Trường Đại học Hoa Sen (HSU)
Phòng 708A, 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 028 7309 1991 – Ext: 11229 – 11231 – 11237
Zalo: 0849.359.369 – Email: tuyensinhdttt@hoasen.edu.vn
Web: https://online.hoasen.edu.vn/15:11

image image image image image