Workshop Bamboo Gridshell và Talkshow Science Research Methodology in the field of Architecture and Interior Design

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức buổi workshop về chủ đề tre trong thiết kế nội thất hiện đại và talkshow về phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất.

Tre là loại vật liệu thiên nhiên được dân gian sử dụng trong việc xây nhà từ thuở xưa, đến nay giá trị của tre còn mang trên mình tính nghệ thuật sắc xảo, điêu luyện và thu hút sự tò mò, sức sáng tạo của rất nhiều nhà làm nghệ thuật, nhất là trong lĩnh vực nội thất.

Đã có nhiều buổi trưng bày, biểu diễn, triễn lãm lấy tre làm chủ đề. Nhiều showroom, gallery chọn tre là vật liệu chính. Tre không còn là một vật để dựng nhà, làm chòi mà có thể xem như một vật liệu trang trí mang đầy tính nghệ thuật cao, một nét đặc trưng của kiến trúc Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy việc ứng dụng tre vào nghệ thuật đương đại, hay cụ thể hơn là thiết kế nội thất hiện đại như thế nào là hợp lý, vừa bảo đảm độ bền qua thời gian, vừa mang đậm chất mỹ thuật là một bài toán không phải dễ khi hiện nay đang có rất nhiều vật liệu công nghiệp khác có thể thay thế được.

Để SV có điều kiện trải nghiệm và thực hành về tre, Ngành Thiết kế Nội thất khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức buổi giao lưu với Giáo sư, Kiến trúc sư David Rockwook, Đại học Hawaii, Trường Kiến Trúc, Học giả Fullbright với workshop: Bamboo Gridshell và sau đó là buổi chia sẻ về nội dung Science Research Methodology in the field of Architecture and Interior Design tại Trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen với thời gian cụ thể như sau:

– Workshop: Bamboo Gridshell

Địa điểm: Phòng 404, Trụ sở Nguyễn Văn Tráng

Thời gian: 08:30 – 11:30, ngày 16/5/2018

Đối tượng tham gia: Giảng viên, Sinh viên ngành Thiết kế nội thất

***Bắt buộc: Lớp Trang trí cơ sở ngành nội thất, Cấu tạo kiến trúc nội thất – không bận lịch học, Kiến trúc nội thất nhập môn – không bận lịch học

***Không bắt buộc: SV đăng ký với TK ngành: van.nguyenthi@hoasen.edu.vn trước 12h00 thứ Ba ngày 15/5/2018.

– Talkshow: Science Research Methodology in the field of Architecture and Interior Design

Địa điểm: Phòng 204, Trụ sở Nguyễn Văn Tráng

Thời gian: 13:00 – 15:30, ngày 16/5/2018

Đối tượng tham gia: Giảng viên, Sinh viên ngành Thiết kế nội thất và các giảng viên, sinh viên quan tâm đế chủ đề của buổi talkshow.

***Bắt buộc: Lớp Đồ án 4: Decoration CR và SV thực hiện Đồ án tốt nghiệp

Về diễn giả David Rockwook, Ông là Giáo sư, Giám đốc Phòng Thực nghiệm Sáng tạo Quá trình Xây dựng, tại Đại học Hawaii, Trường Kiến trúc. Ông được cấp bằng Đại học ngành kiến trúc từ Đại học Oregon và sau Đại học tại Đại học Princeton. Nghiên cứu của Gs Rockwood tập trung vào vật liệu công trình, phương pháp, hệ thống có tính cấu trúc, và giao thông đô thị.. Năm 2014 tên ông được đưa vào danh sách Chuyên gia Fulbright và nhận giải thưởng Fulbright nghiên cứu về Qui hoạch Đô thị tại Thành phố Đà Nẵng. Hiện nay Giáo sư là học giả Fulbright của nước Mỹ.

Giáo sư Rockwood có nhiều tác phẩm được triển lãm tại Buenos Aires Biennial, Đại học Princeton, The Storefront cho lĩnh vực nghệ thuật và Kiến trúc, The Smithsonian Institution’s Archivescho cho Nghệ Thuật Mỹ, và tại Bảo tàng Quốc gia National Building Museum. Ngoài ra cũng có nhiều bài báo được đăng ở các tạp chí R.I.B.A Journal, Architectural Design, Civil Engineering, Domus, Engineering, Engineering News Record, GA Houses, GA House -Project, Ottagono, Progressive Architecture, và American Masterworks: The 20th Century House. Tác phẩm Bamboo Gridshells của ông cũng đã xuất bản vào năm 2015, nhà xuất bản Routledge.

Một số hình ảnh về workshop diễn giả đã từng tham gia tại Đại học Hoa Sen:

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật