Vui tết trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/9/2017 SV ngành Thiết kế Nội thất, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật tham gia chuyến công tác từ thiện phát quà cho các em thiếu nhi nghèo dân tộc Cờ Ho tại xã DaLoa, Huyện Da Hoai Tỉnh Lâm Đồng trong chương trình vui tết trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ trước đó các em SV đã lên kế hoạch quyên góp tiền, bánh kẹo, sữa, lồng đèn trung thu và hiện vật như tập vở, dụng cụ học tập, quần áo cũ, tivi… với hơn 120 phần quà cho trẻ em và 30 kiện hàng. Đoàn với 25 em SV và 3 GV xuất phát từ Cơ Sở Cao Thắng lúc 06h30, vượt hơn 180 km và đến nơi lúc 11h00. Tuy nhiên, địa hình khó đi và xe không thể di chuyển được do cầu treo chỉ dành cho xe 2 bánh nên các em SV, GV đi bộ hơn 2.5km để đến được làng dân tộc. Khi đến nơi, không khi đón đoàn thật bất ngờ, xúc động với màn biểu diễn cồng chiên và múa hát của 120 em thiếu nhi. Tại đây các em SV thấy được những hoàn cảnh khó khăn của các em thiếu nhi người dân tộc, có những em không có dép mang, quần áo thiếu thốn, không đủ ăn, bệnh tật và đặc biệt là nhiều em không đến trường… SV đã giao lưu, chơi với các em và tìm hiểu về đời sống và tinh thần cũng như ước mong được đến trường.

Sau khi phát quà xong các em SV đã được bà con dân tộc đãi bữa cơm rau rừng cá suối. Cả đoàn thật xúc động với tấm lòng mến khách của người miền cao nguyên. Kết thúc chuyến công tác từ thiện, phía ngành thiết kế nội thất rất hi vọng các em SV sẽ ý thức được trách nhiệm với cộng đồng và chia sẻ với những người cần sự giúp đỡ, yêu thương từ những hành động hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Chính những hành động tích cực sẽ giúp các em thiếu nhi dân tộc Cờ Ho còn nhiều khó khăn có thêm điều kiện sống và học tập tốt hơn, cũng như tiếp thêm cho các em niềm tin vào cuộc sống, luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Ngoài ra các em SV mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cái đói, cái rét và ý nghĩa hơn hết là vững bước trên con đường đến trường.

Một số hình ảnh ghi nhận lại trong chuyến từ thiện:

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật