Lãnh đạo Khoa Thiết kế và Nghệ thuật tham quan công ty Magnon

Ngày 17/5/2018, lãnh đạo Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã có chuyến tham quan Công ty Magnon, một trong những công ty đại diện cho Hàn Quốc về lĩnh vực VFX, đã và đang phụ trách sản xuất hậu kỳ cho nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình, music video, quảng cáo của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Nếu là một fan ruột của các bộ phim drama Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng Thần Kiếm (2016), Người Dịch Chuyển Thời Gian, Truyền kỳ Imguemnim (2017) và đặc biệt là Huyền Thoại Biển Xanh (2016) là những bộ phim được xử lý hậu kỳ tại công ty Magnon, một trong những công ty chuyên về lĩnh vực VFX (Visual Effect) có văn phòng đặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hơn nữa, bộ phận 2D compositing của Magnon Việt Nam đã thực hiện xử lý hậu kỳ cho bộ phim tài liệu của đài truyền hình MBC về thế giới tương lai “AI”.

Vừa qua, đại diện Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen, ThS. KTS Từ Phú Đức cùng các chủ nhiệm chương trình đã ghé thăm và có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Magnon tại Việt Nam.

Bắt đầu buổi làm việc, ông Park Sung Dae, đại diện Magnon Việt Nam đã giới thiệu sơ nét về sự phát triển của Magnon trong nhiều năm qua những sản phẩm truyền hình, điện ảnh nổi tiếng tại Hàn Quốc, Trung Quốc, trong đó có những bộ phim đã được công chiếu tại Việt Nam.

Qua đó, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng một đội ngũ chuyên về lĩnh vực VFX tại Việt Nam thông qua kế hoạch đào tạo và tuyển dụng sinh viên thực tập từ phía Khoa Thiết kế và Nghệ thuật.

Trước mắt, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật sẽ tạo điều kiện và kết hợp với Magnon tổ chức buổi workshop về kiến thức và kỹ năng xử lý hậu kỳ phim ảnh cho giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa nói riêng và sinh viên Hoa Sen nói chung.

Đồng thời, hai bên sẽ tiếp tục làm việc, tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác MOU là tiền đề cho quá trình hợp tác đào tạo tốt đẹp giữa hai bên.

T.H.

Danh mục liên quan