Nộp hồ sơ

Vì Sao Nên Học MBA?

Ngày nay, MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đã trở nên quá quen thuộc trong cả lĩnh vực học thuật và kinh doanh. Đây là bằng cấp phổ biến nhất về chuyên ngành quản trị và được công nhận trên toàn thế giới. Vậy hiểu thế nào cho đúng về tấm bằng MBA? Chương trình MBA tại Viện Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Hoa Sen có ưu việt?

Vì sao nên học MBA tại Đại học Hoa Sen

I. MBA là gì?

MBA là từ viết tắt của Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Với mục đích cung cấp chứng chỉ về kinh doanh có giá trị toàn cầu, chương trình MBA lần đầu tiên được Harvard University Graduate School of Administration (nay là Havard Business School) giới thiệu vào năm 1908.

MBA là một chương trình đào tạo tổng quát sau đại học, được thiết kế nhằm bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp về kinh doanh và quản trị. Hầu hết các chương trình MBA sẽ bao gồm các khối kiến thức cơ sở gồm những môn học như kinh tế học, tài chính, marketing, quản trị chiến lược, quản trị điều hành, quản trị nhân lực… và khối kiến thức tự chọn gồm những môn học tùy theo sở thích và lựa chọn về hướng ngành nghề của học viên.

Trong môi trường toàn cầu hóa và hiện đại hóa như hiện nay, các chương trình MBA hướng đến các kỹ năng quản lý trong nền kinh tế chung của toàn cầu, các nội dung đào tạo gắn liền với xu hướng chuyển đổi của xã hội, đặc biệt là gắn liền với quá trình chuyển đổi số theo yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

II. Vì sao nên học MBA?

Sỡ hữu tấm bằng MBA chắc chắn sẽ giúp ta “ghi điểm” trong mắt các nhà tuyển dụng. Bởi các nhà lãnh đạo hiểu rằng để có được chứng nhận MBA, học viên đã tiếp thu được khối kiến thức nền tảng về kinh doanh cũng như đã được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, nội dung các chương trình đào tạo MBA không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia, mà mở rộng theo hướng toàn cầu. Chính vì thế, hoàn thành chương trình MBA cũng đồng nghĩa với việc tầm nhìn đã được mở rộng, đa chiều, bao quát hơn và khả năng xử lý tình huống cũng linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, giá trị của MBA không chỉ dừng lại ở tấm bằng ghi nhận trình độ học vấn. Tại các khóa học MBA, học viên không chỉ thu nhận kiến thức từ thầy cô, sách vở, mà còn được học từ các chuyên gia trong nghề hoặc từ chính những người cùng tham gia khóa học với mình. Tham gia các khóa học MBA, chúng ta còn có cơ hội để có thêm những trải nghiệm thực tế trong các ngành nghề cụ thể và được mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp, xây dựng thêm các mối quan hệ trong công việc và trong cuộc sống. 

III. Chương trình MBA ở trường Đại học Hoa Sen có gì nổi bật?

Năm học 2021, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA tại Đại học Hoa Sen đào tạo 4 chuyên ngành đang được thị trường quan tâm và săn đón, đó chính là: Quản trị Kinh doanh, Quản lý Kinh tế công, Quản trị Marketing và Quản trị Logistics.

Các chương trình đào tạo MBA của Viện Đào tạo Sau Đại học được xây dựng theo định hướng ứng dụng, nhằm giải phóng đa năng lực của người học và mang tính thực tiễn cao. Không chỉ có những môn học đáp ứng được xu hướng thế của thời đại số hóa, kinh tế số, từ năm học 2021, chương trình MBA sẽ được lồng ghép các bài tập tình huống kinh doanh của Havard Business Review, người học sẽ được tiếp cận và nghiên cứu, cũng như lên ý tưởng giải quyết những vấn đề từ những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đội ngũ giảng dạy tận tâm, chuyên nghiệp, đến với chương trình MBA của Đại học Hoa Sen, học viên còn có cơ hội giao lưu, trao đổi với các chuyên gia uy tín trong ngành thông qua các buổi hội thảo, talkshow và tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm được chia sẻ từ thực tiễn.

Học viên MBA nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ

Không những thế, Viện Đào tạo Sau Đại học còn hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng tinh hoa. Người học sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, tạo dựng mạng lưới kết nối chuyên nghiệp với các doanh nhân thành đạt, các cựu học viên đã có thâm niên trong nghề. Từ cộng đồng này, học viên sẽ được mở mang tầm nhìn, tăng thêm cơ hội làm việc, hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

>> Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA Khóa 10, năm học 2021 – 2022 với nhiều chương trình ưu đãi học phí và học bổng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ đăng ký

VIỆN ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM (Phòng 803)

Số điện thoại: (028) 7309 1991 (Ex 11522)

Hotline: 0909594757 – 0376571204

Email: caohoc@hoasen.edu.vn

Facebook: https://facebook.com/caohochoasen