Đại học Hoa Sen

Workshop: “Proposal Writing for Research Projects 2022”

Ngày 11/3/2022, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Trung tâm thông tin thuộc Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức khóa tập huấn về Phương pháp viết đề cương dự án.

TS. Nguyễn Thanh Phong – trường Đại học Hoa Sen, giảng viên hướng dẫn khóa tập huấn. Khách mời tham gia khóa tập huấn có TS. Lê Thị Ngọc Tú, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Hoa Sen; TS. Berndt Tilp – Giám đốc Trung tâm thông tin – DAAD tại TP.HCM. Đối tượng của khóa học là các giảng viên, học viên cao học đến từ trường Đại học Hoa Sen và các trường đại học trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Phong cùng khách mời đã có một ngày để trình bày, chia sẻ kinh nghiệm về các kỹ năng cần thiết cho việc viết đề cương các nghiên cứu lớn, nhỏ cũng như đề cương cho nghiên cứu sinh. Ngoài ra, học viên được hướng dẫn cách xây dựng cấu trúc ý tưởng, nhận biết các nguyên tắc chung trong việc viết đề cương, cụ thể là viết tiêu đề, tóm tắt mục tiêu, lên kế hoạch công việc, ngân sách thực hiện nghiên cứu. Đặc biệt trong khóa học, học viên có cơ hội được thực hành, trình bày và nhận góp ý của chuyên gia để hoàn thiện đề cương, cách chọn nhà tài trợ v.v… TS. Berndt Tilp, đại diện Trung tâm thông tin – DAAD tại TP.HCM đã giới thiệu về các chương trình học bổng, các dự án nghiên cứu được tài trợ từ chính phủ Đức…giúp người học được thêm nhiều cơ hội mở rộng hướng nghiên cứu của mình hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khóa học.

Facebook Youtube Tiktok Zalo